XỬ LÝ VI PHẠM AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM THÀNH PHỐ SƠN LA

1. Cơ sở sản xuất và kinh doanh thương mại Thanh Hòa, địa chỉ: Tổ 7, P. Quyết Tâm, TP. Sơn La, tỉnh Sơn La đã có các hành vi vi phạm: Sử dụng giấy xác nhận đủ sức khỏe hết hạn; không có giấy xác nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm; Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm hết hạn; Không duy trì việc kiểm soát chất lượng, kiểm nghiệm sản phẩm định kỳ theo quy định. Chi cục đã ban hành quyết định đình chỉ hoạt động sản xuất, kinh doanh trong thời hạn 60 ngày đối với cơ sở trên và có văn bản đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra, giám sát phát hiện, thu hồi, xử lý sản phẩm của cơ sở.

2. Cơ sở sản xuất nước đá Pha Lê, địa chỉ: Số 22, đường 3/2, TP.Sơn La, tỉnh Sơn La đã có hành vi vi phạm: Giấy tiếp nhận công bố hợp quy hết hạn. Chi cục đã ban hành quyết định đình chỉ hoạt động sản xuất, kinh doanh trong thời hạn 30 ngày đối với cơ sở trên.

3. Cơ sở sản xuất nước uống tinh khiết Water, địa chỉ: Bản Ten, thị trấn Ít Ong, huyện Mường La, tỉnh Sơn La có hành vi vi phạm: Không bảo đảm an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Cơ sở bị áp dụng hình thức xử phạt chính là phạt tiền 4000.000 đ và các biện pháp khắc phục hậu quả gồm: cơ sở phải thu hồi toàn bộ sản phẩm có vi phạm về chất lượng; tạm dừng hoạt động sản xuất, kinh doanh nước để khắc phục ngay các vi phạm; sau khi khắc phục xong hậu quả cơ sở phải báo cáo bằng văn bản về Chi cục.

Phòng Thanh tra

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm