Đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc tại huyện Mường La

Ngày 16/8, đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng Đoàn công tác của tỉnh đã làm việc với huyện Mường La về công tác phòng chống, khắc phục hậu quả mưa lũ và kết quả thực hiện nhiệm vụ thuộc lĩnh vực văn hóa, xã hội tính đến tháng 8/2017, phương hướng, nhiệm vụ những tháng cuối năm 2017.

Tại buổi làm việc, huyện Mường La đã báo cáo kết quả thực hiện công tác khắc phục sau trận mưa lũ vừa qua. Về giáo dục, hiện nay trên địa bàn huyện có 15 điểm trường bị thiệt hại và ảnh hưởng. Huyện đã bố trí nhà tạm cho điểm Trường Tiểu học Nặm Păm bị thiệt hại toàn bộ; bổ sung, thay thế các thiết bị, bàn ghế, cơ sở vật chất bị hư hỏng; huy động lực lượng dọn dẹp bùn đất, đảm bảo cho dịp khai giảng năm học mới 2017 - 2018. Về y tế, huyện đã phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh tiến hành phun tiêu độc khử trùng các khu vực có nguy cơ lây lan; theo dõi, ngăn chặn kịp thời, không để dịch bệnh bùng phát. Về công tác cứu hộ, cứu nạn đã tìm kiếm những trường hợp bị lũ cuốn, thăm hỏi, hỗ trợ cho gia đình có người bị chết, bị thương, hỗ trợ kinh phí cho 285 nhà bị sập hoàn toàn và hư hỏng nặng; cấp thực phẩm và nhu yếu phẩm thiết yếu tiếp tế cho nhân dân tại các bản bị cô lập do lũ. Về bố trí, sắp xếp cho nhân dân có nhà bị lũ cuốn trôi, đã tổ chức cho ở ghép cùng người thân, tiến hành xây dựng nhà tạm, nhà lắp ghép, đảm bảo ổn định cuộc sống của nhân dân...


Huyện Mường La đề nghị tỉnh và các sở, ngành quan tâm hỗ trợ cho huyện các thiết bị dạy học, bàn ghế, xây dựng nhà lắp ghép; miễn học phí cho toàn bộ học sinh Trường Tiểu học Nặm Păm. Đối với công tác y tế hiện nay đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc khám bệnh cho bệnh nhân dân do các bệnh nhân đa số đều bị mất giấy tờ và thẻ bảo hiểm y tế; đề nghị tỉnh, Sở Y tế cho phép Bệnh viện Đa khoa huyện mở rộng quy mô giường bệnh để đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh cho nhân dân.


Phát biểu tại cuộc làm việc, đồng chí Phạm Văn Thủy đề nghị: Huyện tiếp tục ổn định cơ sở vật chất các lớp học, đảm bảo cho việc khai giảng năm học mới. Nhất trí đề nghị với các ngành chức năng xem xét miễn học phí cho học sinh vùng ảnh hưởng lũ. Động viên kịp thời cán bộ, giáo viên bám trường, bám lớp vận động học sinh đến trường; hoàn thiện lại hồ sơ học bạ cho học sinh; kiểm tra, giám sát, thông tin kịp thời diễn biến dịch bệnh; Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh và Trung tâm Y tế huyện phun tiêu độc khử trùng đảm bảo chất lượng và đúng tiến độ; đảm bảo đủ cơ số thuốc chữa bệnh và thuốc dự phòng, có phương án tiêm phòng, khử trùng diệt khuẩn sau lũ...


Ngay sau cuộc làm việc, đồng chí Phạm Văn Thủy cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra cơ sở xây dựng điểm trường tại bản Hua Nặm, xã Nặm Păm.
Theo Báo Sơn La


Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 55
  • Trong tuần: 1359
  • Tất cả: 215067