Hội nghị tổng kết công tác cải cách hành chính năm 2017

Ngày 30/11, Sở Y tế tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác cải cách hành chính năm 2017, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2018. Đồng chí Nguyễn Trung Khải – Giám đốc Sở Y tế dự và chủ trì hội nghị.

Năm 2017, Sở Y tế tỉnh đã quan tâm, chỉ đạo các đơn vị thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, đặc biệt chỉ đạo thực hiện các nội dung liên quan đến các thủ tục hành chính theo đúng quy định, chủ yếu trong các lĩnh vực: Khám, chữa bệnh; an toàn vệ sinh thực phẩm; dược- mỹ phẩm; tuyển dụng…. Điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật của các cơ sở y tế được tăng cường, trình độ đội ngũ cán bộ được nâng lên rõ rệt.Việc thực hiện cải cách thủ tục hành chính (TTHC) theo cơ chế “một cửa” đã đem lại sự thuận tiện cho các tổ chức, công dân đến giao dịch. Tính đến ngày 30/11, bộ phận một của Sở đã tiếp nhận 1.185 hồ sơ, trong đó đã giải quyết 1.036 hồ sơ (95 hồ sơ chưa đến hạn giải quyết). Đặc biệt, qua rà soát 53 thủ tục hành chính công trực tuyến đã được công dân đánh giá hài lòng ở mức độ 3.

Trong thời gian tới, Sở Y tế tỉnh tiếp tục tiếp tục đổi mới quy trình xây dựng văn bản quy phạm quản lý nhà nước về y tế trên địa bàn; Tăng cường chỉ đạo, triển khai nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm soát thủ tục hành chính, chấn chỉnh những tồn tại, hạn chế; Kịp thời công bố, công khai thủ tục hành chính mới ban hành, sửa đổi, bổ sung, thay thế hoặc bãi bỏ; Thường xuyên rà soát, đơn giản hóa thủ tục, quy định hành chính bảo đảm chất lượng, đúng tiến độ

Nhân dịp này, Sở Y tế đã tặng Giấy khen cho 10 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác cải cách hành chính năm 2017.

Trung Hải – Mai Hương

Trung tâm TT - GDSK