Bộ Y tế kiểm tra hoạt động phòng, chống tác hại rượu, bia tại Sơn La

Ngày 13/12/2017, Đoàn kiểm tra liên ngành về hoạt động phòng, chống tác hại rượu bia do ông Trương Đình Bắc, Phó Cục trưởng Cục Y tế dự phòng – Bộ Y tế làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Sơn La. Tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Thị Kim An, Phó Giám đốc Sở Y tế; đại diện Sở Công thương, Chi cục ATVSTP, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh và các đơn vị có liên quan. 

Báo cáo với đoàn tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Kim An, Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết: "Thời gian qua, Sở Y tế phối hợp với các sở, ban ngành, đoàn thể thực hiện truyền thông lồng ghép nhiều hình thức với các nội dung về phòng chống tác hại của rượu bia trên địa bàn ngành y tế quản lý như phối hợp   với các cơ quan truyền thông đại chúng triển khai truyền thông tác hại của việc sử dụng rượu, bia; nhân bản, in sao các sản phẩm truyền thông, tổ chức xây dựng cơ quan, đơn vị không lạm dụng đồ uống có cồn, ký cam kết giữa cơ quan, đơn vị với cán bộ công chức, viên chức và người lao động; tổ chức toạ đàm phòng chống tác hại của rượu đối với sức khoẻ; tuyên truyền phòng chống tác hại của rượu, bia cho giáo viên, học sinh tại các trường THCS, THPT,...".

Trong năm 2017, ngành Y tế đã chỉ đạo Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm kiểm tra định kỳ tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc ngành Y tế quản lý trên địa bàn: thành phố Sơn La, huyện Bắc Yên, Phù Yên, Sông Mã, Sốp Cộp. Đoàn đã kiểm tra 23 vụ trong đó xử lý 01 vụ vi phạm; Tổng mẫu rượu thực hiện test nhanh tại hiện trường và kiểm nghiệm tại labo là 23 mẫu, có 22 mẫu đạt và 01 mẫu không đạt quy định.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đề nghị Quốc hội sớm ban hành Luật Phòng, chống tác hại rượu, bia và đồ uống có cồn cũng như các văn bản phân quyền có liên quan để hoạt động phòng chống tác hại rượu, bia được đẩy mạnh hơn, đảm bảo nâng cao sức khỏe cộng đồng…

 

Trung Hải

Trung tâm TT - GDSK

Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 368
  • Trong tuần: 3199
  • Tất cả: 280934