Hưởng ứng Ngày Nhà vệ sinh thế giới

Hưởng ứng Ngày Nhà vệ sinh thế giới 19/11, ngày 24/12, Sở Y tế tỉnh đã phối hợp với UBND huyện Vân Hồ tổ chức Chương trình “Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả vay vốn ngân hàng thế giới”.

Từ năm 2001, Tổ chức nhà vệ sinh thế giới (World Toilet Organization) đã lấy ngày 19/11 hàng năm làm Ngày Nhà vệ sinh thế giới, với mục đích đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của toàn xã hội cũng như của mỗi người dân về tầm quan trọng của nhà vệ sinh. Theo đó, nhà vệ sinh đóng một vai trò quan trọng trong việc phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ, cải thiện cuộc sống cũng như góp phần vào phát triển kinh tế. Thiếu nhà vệ sinh hoặc nhà vệ sinh không đảm bảo tại các gia đình, nơi làm việc, bệnh viện, trường học có thế ảnh hưởng đến sức khoẻ, sự tập trung, năng suất lao động, học tập của người lao động và các em học sinh. Việc xây dựng, sử dụng, bảo quản nhà tiêu hợp vệ sinh là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong công tác phòng chống các dịch, bệnh đường tiêu hóa như tiêu chảy, tả, lỵ, thương hàn, giun sán…, góp phần cải thiện suy dinh dưỡng thể thấp còi của trẻ em .

Theo thống kê, năm 2016 trên địa bàn tỉnh tỷ lệ các hộ gia đình sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh đạt 54%; tỷ lệ trạm y tế xã có đủ nước và nhà tiêu hợp vệ sinh đạt trên 29%. Tại huyện Vân Hồ, tỷ lệ hộ gia đình sử dụng nước hợp vệ sinh là 89,4%;  37,3% số hộ có nhà tiêu hợp vệ sinh. Trong năm 2018, huyện phấn đấu xây dựng 2 xã Vân Hồ và Chiềng Khoa đạt danh hiệu “Vệ sinh toàn xã”, với các tiêu chí có từ 70% trở lên các hộ gia đình có nhà tiêu hợp vệ sinh, 80% trở lên các hộ gia đình có điểm rửa tay thường xuyên bằng xà phòng…

Ngay sau Chương trình, các đại biểu dự Chương trình đã tham gia diễu hành bằng xe tuyên truyền cổ động.

Trung Hải

Trung tâm TT - GDSK

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 367
  • Trong tuần: 3198
  • Tất cả: 280933