Hội nghị giao ban công tác chuyển tuyến, chỉ đạo tuyến quý III năm 2017. Tổng kết dự án giai đoạn 2013 - 2017

Hội nghị giao ban công tác chuyển tuyến, chỉ đạo tuyến quý III năm 2017. Tổng kết dự án giai đoạn 2013 - 2017

Ngày 12/01, Sở Y tế tỉnh phối hợp với Ban Quản lí dự án(QLDA) "Tăng cường dịch vụ khám chữa bệnh tại các tỉnh Tây Bắc" (JICA) tổ chức hội nghị giao ban công tác chuyển tuyến, chỉ đạo tuyến quí III năm 2017 và Tổng kết dự án giai đoạn 2013 - 2017.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo công tác chỉ đạo tuyến, chuyển tuyến quý III năm 2017 của phòng chỉ đạo tuyến Bệnh viện đa khoa tỉnh; Báo cáo của bệnh viện đa khoa Thảo Nguyên - Mộc Châu; Báo cáo chuyên đề của Bệnh viện đa khoa huyện Mai Sơn và một số tham luận chuyên đề về Chấn thương, Răng hàm mặt, Mắt. Bên cạnh đó, hội nghị đã dành phần lớn thời gian để các đại biểu thảo luận về các vấn đề cần rút kinh nghiệm trong cấp cứu, khám bệnh, chuẩn đoán và điều trị.

Cũng tại hội nghị, Ban QLDA tỉnh cũng đã tổng kết dự án giai đoạn 2013 - 2017. Trong hơn 4 năm thực hiện dự án, Ban QLDA tỉnh Sơn La đã tổ chức 14 hội nghị giao ban công tác chỉ đạo tuyến, chuyển tuyến giữa các cơ sở khám, chữa bệnh tuyến tỉnh với tuyến huyện và tuyến xã nhằm giúp các đơn vị nắm bắt được tình hình chuyển tuyến chung của tỉnh, của đơn vị mình, gián tiếp đánh giá khả năng giải quyết chuyên môn của các cơ sở khám, chữa bệnh trong tỉnh, chia sẻ các ca bệnh được điều trị tốt khi có sự phối hợp tốt công tác chuyển tuyến, nắm bắt nhu cầu đào tạo của các đơn vị,...Đồng thời, Ban QLDA tỉnh cũng quan tâm, xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện theo kế hoạch của Ban QLDATW. Trên cơ sở hiện nay, 100% các bệnh viện đã và đang triển khai sử dụng phần mềm quản lý bệnh viện, trong đó đã có các phân hệ quản lý công tác chuyển tuyến.

Dự án triển khai đã giúp cho các cơ sở khám, chữa bệnh trong tỉnh nâng cao chất lượng công tác chuyên môn, nâng cao trình độ của cán bộ tham gia hoạt động dự án, cán bộ trực tiếp làm công tác khám, chữa bệnh, công tác chuyển tuyến, chỉ đạo tuyến của các bệnh viện. Đồng thời, cung cấp nguồn lực về tài chính, một số trang thiết bị cho hoạt động đào tạo, tập huấn đạt hiệu quả.
Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe

Thống kê truy cập
  • Đang online: 41
  • Hôm nay: 216
  • Trong tuần: 2697
  • Tất cả: 293559