Tập huấn triển khai sổ theo dõi sức khỏe bà mẹ và trẻ em

Tập huấn triển khai sổ theo dõi sức khỏe bà mẹ và trẻ em

Trong 2 ngày (25 và 26/1), Sở Y tế tỉnh đã tổ chức lớp tập huấn triển khai sổ theo dõi sức khỏe bà mẹ và trẻ em do EU hỗ trợ cho 45 học viên là cán bộ làm công tác chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em (SKBMTE) của Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Chi cục dân số KHHGĐ tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tuyến huyện, Trung tâm Y tế tuyến huyện, thành phố.

Tại lớp tập huấn các học viên đã được cập nhật những kiến thức cơ bản về sổ theo dõi SKBMTE như: cách sử dụng, thực hành ghi chép sổ...Đặc biệt, các học viên có thêm cơ hội để thực hành sử dụng và tư vấn về các nội dung liên quan trong sổ cho các đối tượng khách hàng khác nhau. Đây là những kỹ năng rất cần thiết để áp dụng khi phục vụ khách hàng trong cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản tại địa phương.

Qua tập huấn nhằm hỗ trợ cán bộ y tế sử dụng và hướng dẫn thành viên các gia đình sử dụng Sổ theo dõi SKBMTE như một công cụ để theo dõi và chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em với nội dung phù hợp từng thời kỳ khác nhau.

Trung Hải

Trung tâm TT – GDSK

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 47
  • Hôm nay: 222
  • Trong tuần: 2703
  • Tất cả: 293565