Hội nghị giao ban đánh giá tình hình thực hiện công tác y tế quí I và triển khai công tác quý II năm 2018

Ngày 28/03, Sở Y tế tổ chức hội nghị giao ban công tác y tế 3 tháng đầu năm, triển khai kế hoạch công tác quý II năm 2018. Đồng chí Nguyễn Trung Khải - Giám đốc Sở Y tế dự và chủ trì hội nghị.

Trong 3 tháng đầu năm, ngành Y tế đã chủ động triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh, tăng cường giám sát, phát hiện sớm, khoanh vùng bao, khống chế kịp thời nên không có dịch bệnh lớn xảy ra trên địa bàn toàn tỉnh. Công tác tiêm chủng mở rộng được thực hiện theo đúng kế hoạch, khống chế và làm giảm tỷ lệ mắc các bệnh truyền nhiễm rõ rệt, nhất là bệnh bại liệt và uốn ván sơ sinh, tỷ lệ tiêm chủng đầy đủ 8 loại vắc xin cho trẻ em dưới 1 tuổi đạt 12,8%. Công tác vệ sinh an toàn thực phẩm được giám sát chặt chẽ, không để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm đông người và dịch bệnh truyền qua thực phẩm. Các chương trình mục tiêu về y tế được triển khai thực hiện có hiệu quả.

Hoạt động khám, chữa bệnh được duy trì và thực hiện tốt ở tất cả các tuyến. Trong 3 tháng đầu năm 2018, các cơ sở khám, chữa bệnh đã tổ chức khám cho 347.559 lượt bệnh nhân, tăng 13,2% so với cùng kỳ năm 2017; điều trị nội trú cho 40.244 bệnh nhân, tăng 0,97% so với cùng kỳ năm 2017, tổng số bệnh nhân chuyển tuyến 20.162 lượt giảm 4.133 lượt so với cùng kỳ năm 2017. Chất lượng dịch vụ dân số - kế hoạch hóa gia đình từng bước được nâng cao, công tác truyền thông được đẩy mạnh với nhiều hình thức tới nhiều đối tượng khác nhau. Triển khai có hiệu quả công tác dân số và phát triển.

Tại hội nghị, các đơn vị đã tập trung thảo luận những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác y tế 3 tháng đầu năm như: bổ sung thêm nhân lực; đầu tư trang thiết bị y tế,… nhằm thực hiện tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Trung Khải - Giám đốc Sở Y tế đề nghị: Trong thời gian tới, các đơn vị cần tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của ngành đã đề ra. Tiếp tục nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân, làm tốt công tác y tế dự phòng, chủ động phòng, chống dịch bệnh, không để dịch bệnh lớn xảy ra; thực hiện hiệu quả các biện pháp bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm; triển khai tốt các Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số; quản lý chặt chẽ giá thuốc và chất lượng thuốc chữa bệnh; tăng cường thanh, kiểm tra các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân; đẩy mạnh xã hội hóa công tác y tế.

Trung Hải - Mai Trang

Trung tâm TT - GDSK