Đoàn công tác của Ủy ban Về các vấn đề xã hội Quốc hội, Bộ Y tế và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thăm và làm việc tại Trạm Y tế phường Chiềng An (Thành phố )

Chiều ngày 30/3, Đồng chí Nguyễn Thúy Anh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội Quốc hội; Tiến sỹ Shin Young Soo, Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khu vực Tây Thái Bình Dương; Phó Giáo sư, Tiến sỹ Phạm Lê Tuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế cùng đoàn công tác đã đến thăm và trao đổi kinh nghiệm về công tác y tế, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân tại Trạm Y tế phường Chiềng An (Thành phố Sơn La).

Tiếp và làm việc với đoàn công tác có các đồng chí: Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí: Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành và các đơn vị có liên quan của tỉnh.

Tại buổi làm việc, bà Trần Thị Minh Nguyệt, Trạm trưởng Trạm Y tế phường Chiềng An (Thành phố) đã báo cáo với đoàn công tác về công tác hoạt động khám chữa bệnh tại trạm trong thời gian qua gắn với chức năng, nhiệm vụ quản lý, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân. Đồng thời, kiến nghị với Bộ Y tế và Tổ chức Y tế thế giới quan tâm, hỗ trợ về một số dự án đào tạo chuyên môn, chuyển giao kỹ thuật cho cán bộ y tế tuyến cơ sở, quan tâm đầu tư các dự án sức khỏe cộng đồng, phòng chống các bệnh không lây nhiễm, hỗ trợ kinh phí đầu tư, xây dựng, sửa chữa cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị y tế cho các cơ sở y tế trong tỉnh,...

Tại buổi làm việc, các thành viên của đoàn công tác cũng đã cùng thảo luận về vấn đề nguồn nhân lực, nguồn tài chính, BHYT cũng như trao đổi về những vướng mắc về tài chính nguồn chi, nguồn thu và vấn đề xây dựng mạng lưới y tế cơ sở, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Phát biểu tại cuộc làm việc, các đồng chí trong đoàn công tác đã đánh giá cao những kết quả mà Trạm Y tế phường Chiềng An (Thành phố) đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị tỉnh tiếp tục quan tâm củng cố, nâng cao hiệu quả mạng lưới y tế dự phòng và công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân tại tuyến xã. Triển khai có hiệu quả và đảm bảo tiến độ các chương trình mục tiêu về y tế, thực hiện các biện pháp mở rộng đối  tượng tham gia bảo hiểm y tế,...

Thay mặt lãnh đạo ngành Y tế tỉnh Sơn La, đồng chí Nguyễn Trung Khải, Giám đốc Sở Y tế cảm ơn và tiếp thu những ý kiến phát biểu của đoàn công tác. Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới sẽ nhận được nhiều sự ủng hộ, quan tâm hơn nữa của Quốc hội, Bộ Y tế, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân tại tỉnh Sơn La.

Nhân dịp này, đoàn công tác cũng đã tặng quà, thăm quan và chụp ảnh lưu niệm tại Trạm y tế phường Chiềng An (Thành phố )./.

Mai Hương – Trung Hải

Trung tâm TT – GDSK


Thống kê truy cập
  • Đang online: 70
  • Hôm nay: 245
  • Trong tuần: 2726
  • Tất cả: 293588