Bệnh viện Đa khoa tỉnh: Tập huấn cấp cứu nhi khoa cho hơn 60 học viên

Bệnh viện Đa khoa tỉnh:

Tập huấn cấp cứu nhi khoa cho hơn 60 học viên

Trong 4 ngày (Từ ngày 12 đến ngày 15/4), Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã phối hợp với Bệnh viện Nhi Trung ương, Tập đoàn Vina Capital Foundation (VCF) tổ chức lớp tập huấn cấp cứu nhi khoa nâng cao cho hơn 60 học viên là y sỹ, bác sỹ, điều dưỡng đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và các Bệnh viện Đa khoa tuyến huyện.

Học viên đã được nghiên cứu về: Nhận biết trẻ bệnh nặng; cấp cứu cơ bản, xử trí trẻ bị sặc dị vật; tiếp cận và sử lý trẻ khó thở; đường thở và thông khí; cấp cứu ngừng tim, trẻ bị rối loạn mạch nhịp; xử trí trẻ bị sock-interractive; hồi sức sơ sinh tại phòng sinh; trẻ bị giảm tri giác, co giật… Đồng thời, học viên được thực hành cấp cứu cơ bản, thiết lập đường truyền tủy xương, xử trí đường thở và nhận biết rối loạn nhịp tim.

Qua lớp tập huấn, các học viên được trang bị đầy đủ các kiến thức, kỹ năng và cách xử trí cấp cứu nhi khoa. Đây là cơ hội cho đội ngũ cho các y, bác sỹ được chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm trong chuẩn đoán và điều trị , từ đó chủ động xử lý khi có ca bệnh xảy ra./.

Trung Hải

Trung tâm TT - GDSK

 


Thống kê truy cập
  • Đang online: 26
  • Hôm nay: 200
  • Trong tuần: 2681
  • Tất cả: 293543