CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ “ VÌ MỘT CỘNG ĐỒNG KHỎE MẠNH” TẠI XÃ MƯỜNG THẢI

Thực hiện hoạt động công tác xã hội, hỗ trợ cộng đồng của Hội phòng trừ Côn trùng Việt Nam (VPMA) năm 2021. Ngày 24/4/2021 Hội phòng trừ Côn trùng Việt Nam phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Y tế huyện Phù Yên và UBND xã Mường Thải tổ chức Chương trình hỗ trợ cộng đồng “ Vì một cộng động khỏe mạnh” với các hoạt động cụ thể: thăm tặng quà, phun hóa chất diệt côn trùng, chia sẻ kinh nghiệm về hoạt động phòng trừ côn trùng tại xã Mường Thải (Phù Yên).

Chương trình có sự tài trợ từ: Công ty phát triển công nghệ môi trường Thăng Long; Công ty CP PESTCOM; Công ty thương mại dịch vụ Toàn Diện; Công ty US FARM; Công ty MIKITA; Công ty CP công nghệ sinh học Thái Bình; Công ty Thiên Thanh; Công ty Hùng Thịnh và Công ty TNHH Food Tech.

Hình ảnh Đoàn công tác tặng quà tại UBND xã Mường Thải

Ngay khi đến xã Mường Thải, Hội VPMA cùng các nhà đồng tài trợ đã tặng dung dịch vệ sinh tay nhanh, hóa chất diệt khuẩn, diệt côn trùng, áo mưa, quần áo bảo hộ cho UBND xã Mường Thải, Trạm Y tế xã Mường Thải, Trung tâm Y tế huyện Phù Yên. Đồng thời đoàn công tác trực tiếp xuống cộng đồng, đến tặng quà và phun hóa chất tại bản Suối Tàu (Mường Thải); phun hóa chất diệt khuẩn, diệt côn trùng tại Trường mầm non, Trường tiểu học và trung học cơ sở xã Mường Thải.

Đây là hoạt động tình nguyện hỗ trợ cộng đồng được Hội VPMA phối hợp với các nhà tài trợ tổ chức thường niên, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần nâng cao sức khỏe cho người dân tại những bản vùng cao, những xã còn gặp nhiều khó khăn, hướng tới việc đảm bảo một môi trường sống hạn chế ô nhiễm, vì một cộng đồng khỏe mạnh.

Một số hình ảnh của Chương trình hỗ trợ cộng đồng tại xã Mường Thải.

Tặng quà và phun hóa chất diệt côn trùng tại bản Suối Tàu

Phun hóa chất tại các điểm trường trung tâm của xã Mường thải

Mai Trang – CDC Sơn La