Lượt xem: 258

CỘNG ĐỒNG CHUNG TAY CÙNG CHIẾN THẮNG DỊCH COVID-19

Những ngày qua, Ngành Y tế Sơn La đã dồn toàn bộ lực lượng, trang thiết bị, vật tư và sức lực để tiến hành khoanh vùng, truy vết thần tốc, cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệm những đối tượng có liên quan đến ca bệnh 4367. Với quyết tâm không để dịch lây lan ra cộng đồng, đồng sức, đồng lòng cùng cả nước chống dịch, thấu hiểu những điều này, các tổ chức, cá nhân trong tỉnh đã kịp thời động viên, sẻ chia những khó khăn với nhân viên y tế, cán bộ tuyến đầu phòng chống dịch. Ghi nhận của phóng viên CDC Sơn La.

 

Có mặt tại Khu cách ly tập trung tại Trường cao đẳng Nông Lâm Sơn La mới thấu hiểu sự vất vả của các y bác sỹ, cán bộ y tế nơi đây, dưới cái nắng nóng gay gắt trên 300 C của mùa hè, nhân viên y tế luôn phải mặc trang phục bảo hộ làm việc trong nhiều giờ, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm… xuyên đêm. Dù mỏi mệt, nhưng họ luôn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ, không một lời than thở, ai ai cũng cố gắng vì cái chung. Thấu hiểu được sự vất vả của các cán bộ y tế, nhiều tổ chức, cá nhân trong tỉnh đã sẵn sàng dang rộng vòng tay, kêu gọi, vận động cộng đồng cùng nhau chung tay, tiếp sức cho những người tuyến đầu chống dịch. Bằng những suất ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, bằng những ly nước mát những mong các y bác sỹ có đầy đủ sức khỏe để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Lực lượng y bác sỹ làm nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung Trường cao đẳng Nông Lâm Sơn La

Bắt đầu lên ý tưởng từ những đợt dịch trước và ngay sau khi Sơn La ghi nhận ca mắc đầu tiên tại xã Nà Bó huyện Mai Sơn, đúng tại địa phương nơi mình sinh sống, chị Lê Khánh Vân, TK 4, Thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn đã ngay lập tức kêu gọi bạn bè, người thân cùng nhau góp sức, tập hợp nấu những suất ăn miễn phí cho các y bác sỹ, lực lượng phòng chống dịch tại Khu cách ly tập trung, Trung tâm Y tế huyện, các chốt kiểm soát dịch... Để thực hiện được hành động ý nghĩa này, chị Vân cho biết chị nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ gia đình, bạn bè. Chỉ trong ngày đầu tiên thực hiện, chị đã nhận số tiền hơn 20 triệu đồng, rau củ quả, các vật phẩm nấu ăn từ rất nhiều người, thậm chí có người chưa hề quen biết cũng sẵn sàng ủng hộ để chị Vân và nhóm của mình nấu những suất ăn miễn phí mỗi ngày.

 

Người dân chia cơm thành từng suất ăn trước khi gửi đến các y bác sỹ, lực lượng chống dịch

Những suất cơm đầy đủ chất dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh

Tham gia phòng chống dịch tại Khu cách ly tập trung Trường cao đẳng Nông Lâm, bác sỹ Nguyễn Thị Thảo, Trung tâm Y tế huyện Mai Sơn chia sẻ: Có những lúc mệt quá, không ai muốn ăn gì, nhưng nhận được những suất ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, những ly nước mát, cùng những lời động viên chia sẻ từ nhân dân, chúng tôi cũng cảm thấy ấm lòng, anh chị em lại động viên nhau tiếp tục cố gắng.

Nếu như ví những người y, bác sỹ là chiến sỹ, là những người anh hùng của cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19 thì sự ủng hộ từ các tổ chức cá nhân chính là sức mạnh tạo nên những người anh hùng ấy. Những suất ăn miễn phí từ chị Lê Khánh Vân chỉ là một trong rất nhiều hành động nhỏ bé, nhưng ý nghĩa to lớn của những người dân góp sức trong công tác phòng chống dịch bệnh tại tỉnh Sơn La. Sẽ còn rất nhiều, rất nhiều những tổ chức, cá nhân khác với tấm lòng sẻ chia, tương thân, tương ái sẵn sàng tiếp thêm sức mạnh cho Ngành Y tế mà trong nội dung bài viết này, chúng tôi không thể nào kể hết được. Xin trân trọng cảm ơn những hành động đẹp, những tấm lòng cao cả, đầy tình người với tinh thần đoàn kết, đồng lòng, đồng sức chung tay quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19, sớm mang bình yên về cho đất nước, cho nhân dân./.

Phương Hồng – CDC Sơn La

 

Vì cộng đồng     |    EHIB     |     INDembassy
Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 281
  • Trong tuần: 2,661
  • Tất cả: 559,922

 WEBSITE QUẢN LÝ, ĐIỀU HÀNH TÁC NGHIỆP NGÀNH Y TẾ SƠN LA 
Địa chỉ liên lạc: 48 đường Lò Văn Giá - Thành phố Sơn La - Tỉnh Sơn La 
- Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 28/7/2017 ;  05/GP-TTĐT ngày 18/6/2021 
Chịu trách nhiệm xuất bản:Trần Đắc Thắng - Giám đốc Sở
Điện thoại văn phòng: 02123 852245 - Điện thoại kỹ thuật: 02123 852741 -  email: syt@sonla.gov.vn
                                                                     Bản quyền thuộc Sở Y tế Tỉnh Sơn La                                                                               

Thiết kế website bởi VNPT|

 Chung nhan Tin Nhiem Mang