“Gian hàng 0 đồng”- Kết nối sẻ chia, trao yêu thương
Nằm trong chuỗi các hoạt động tiếp sức người bệnh có hoàn cảnh khó khăn. Năm 2022, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La, Ban Giám đốc, Ban Chấp hành công đoàn, các nhà hảo tâm tâm đã tổ chức chương trình “Gian hàng 0 đồng”  với thông điệp Kết nối sẻ chia-Trao yêu thương nhằm sẻ chia những khó khăn của người bệnh và người nhà bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang nằm điều trị tại Bệnh viện, Gian hàng đặc biệt này đã thu hút được đông đảo người bệnh và người nhà bệnh nhân tham gia.

Với sự chung tay góp sức của các nhà hảo tâm, của cộng đồng, tâm huyết của Ban Giám đốc, Ban Chấp hành công đoàn, chương trình đã trao tặng 12 suất quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang nằm điều trị tại các Khoa lâm sàng của Bệnh viện với tổng số tiền trị giá 8,4 triệu đồng.

Đ/c Mai Lan Hương- Phó Giám đốc, Chủ tịch CĐCS Bệnh viện Đa khoa tỉnh tặng quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Ngoài ra chương trình còn dành  tặng cho 500 bệnh nhân nghèo phiếu mua hàng miễn phí với các loại hàng hoá, nhu yếu phẩm, thực phẩm thiết yếu như: Đường, sữa, gạo, trứng, dầu ăn, nước mắm, cháo gói, mì tôm...

Bệnh nhân nghèo nhận phiếu mua hàng miễn phí với các loại hàng hoá,

nhu yếu phẩm, thực phẩm thiết yếu

Cũng tại đây, câu lạc bộ cắt tóc thiện nguyện Sơn La đã cắt tóc miễn phí cho gần 100 bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Chương trình tổ chức cắt tóc miễn phí cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân

Có thể thấy "Gian hàng 0 đồng" của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La và các nhà hảo tâm đã kịp thời động viên, hỗ trợ người bệnh, đặc biệt là đối với bệnh nhân nghèo vượt qua khó khăn, giảm bớt gánh nặng chi phí trong đời sống, vui vẻ lạc quan chiến thắng bệnh tật. Đây là hoạt động thường niên của Bệnh viện mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc “Lá lành đùm lá rách”, “Một miếng khi đói băng một gói khi no”, với ý nghĩa cao cả đó mong rằng hoạt động sẽ thực sự lan tỏa trong các cơ sở y tế phần nào giúp đỡ được những hoàn cảnh khó khăn./.

Kim Quy - Công đoàn ngành Y tế