Lượt xem: 30

CHI CỤC AN TOÀN THỰC PHẨM TỔ CHỨC HỘI NGHỊ CHUYÊN ĐỀ VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM NĂM 2022

Từ ngày 10/8/2022 đến ngày 25/8/2022 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Sơn La đã tổ chức hội nghị chuyên đề về An toàn thực phẩm năm 2022 tại 12 huyện/thành phố cho 447 đại biểu là đại diện các cơ quan, đơn vị thường trực, thành viên Ban Chỉ đạo về An toàn thực phẩm huyện; đại diện Ban chỉ đạo về An toàn thực phẩm các xã, phường, thị trấn; lãnh đạo, viên chức làm công tác An toàn thực phẩm tại Trung tâm Y tế, Trạm Y tế xã, phường, thị trấn.

Qua Hội nghị các đại biểu được phổ biến một số điểm mới quy định tại Nghị định số 118/2021/NĐ-CP ngày 23/12/2021 quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Xử lý vi phạm hành chính; kỹ năng xây dựng kế hoạch các bước tiến hành kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm tuyến huyện/xã theo Thông tư số 48/2015/TT-BYT ngày 01/12/2015 của Bộ Y tế quy định hoạt động kiểm tra ATTP trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế; hướng dẫn ghi quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo mẫu Nghị định 118/2021/NĐ-CP ngày 23/12/2021; hướng dẫn lập biên bản vi phạm hành chính theo Nghị định 118/2021/NĐ-CP ngày 23/12/2021; hướng dẫn công tác giám sát mối nguy, cảnh báo nguy cơ ô nhiễm thực phẩm, phòng tránh ngộ độc thực phẩm do độc tố tự nhiên, nhiễm vi sinh vật có trong thực phẩm; kỹ năng giám sát quy trình tiếp nhận nguyên liệu, sơ chế, chế biến thực phẩm của cơ sở dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể, cơ sở cung cấp xuất ăn sẵn theo Quyết định số 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ Y tế hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Tại Hội nghị, các đồng chí báo cáo viên và lãnh đạo, chuyên viên Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã tổ chức thảo luận, trả lời, giải đáp làm rõ một số khó khăn, vướng mắc trong thực tế triển khai hoạt động quản lý an toàn thực phẩm tại địa phương để thống nhất cách thức triển khai công tác quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn. Qua đây đã giúp đội ngũ cán bộ chuyên trách về an toàn thực phẩm thuộc ngành y tế, ban chỉ đạo an toàn thực phẩm tại tuyến huyện và tuyến xã nâng cao kiến thức, năng lực tham mưu trong công tác quản lý nhà nước và kiến thức chuyên môn về an toàn thực phẩm; từ đó hiểu sâu và áp dụng vào thực tiễn tại cơ sở; nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm tại địa phương, góp phần bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân các dân tộc trong tỉnh./.

 

Chi cục ATVSTP

Vì cộng đồng     |    EHIB     |     INDembassy
Thống kê truy cập
  • Đang online: 21
  • Hôm nay: 109
  • Trong tuần: 10,366
  • Tất cả: 1,252,187

 WEBSITE QUẢN LÝ, ĐIỀU HÀNH TÁC NGHIỆP NGÀNH Y TẾ SƠN LA 
Địa chỉ liên lạc: 48 đường Lò Văn Giá - Thành phố Sơn La - Tỉnh Sơn La 
- Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 28/7/2017 ;  05/GP-TTĐT ngày 18/6/2021 
Chịu trách nhiệm xuất bản:Trần Đắc Thắng - Giám đốc Sở
Điện thoại văn phòng: 02123 852245 - Điện thoại kỹ thuật: 02123 852741 -  email: syt@sonla.gov.vn
                                                                     Bản quyền thuộc Sở Y tế Tỉnh Sơn La                                                                               

Thiết kế website bởi VNPT|

 Chung nhan Tin Nhiem Mang