Lượt xem: 827

Sẵn sàng cho Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ 7

Những năm qua, Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật tỉnh phối hợp với các sở, ngành đã tổ chức 6 hội thi sáng tạo kỹ thuật cấp tỉnh. Qua đó, đã có nhiều sản phẩm sáng tạo kỹ thuật được ứng dụng rộng rãi trong thực tế, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, nhất là lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn gắn với bảo vệ môi trường, thực hiện công nghiệp hóa - hiện đại hóa.

Qua 6 lần tổ chức, Hội thi đã thu hút trên 140 đơn vị, gần 250 tác giả tham gia với hơn 200 giải pháp. Ban tổ chức đã lựa chọn ra nhiều giải pháp gửi tham dự các Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc và đạt kết quả cao, như: Giải pháp “Nghiên cứu áp dụng phẫu thuật nội soi trong điều trị viêm phúc mạc ruột thừa tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La” của bác sỹ Nguyễn Công Bằng, Trưởng khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La đoạt giải Nhì tại Hội thi toàn quốc lần thứ 15; giải pháp “Thiết kế chế tạo Module VCD_SLHPC giám sát dòng điện thyristor trong hệ thống kích từ của máy phát điện” của kỹ sư Vũ Văn Vương, Công ty Thủy điện Sơn La đoạt giải Ba tại Hội thi toàn quốc lần thứ 14... Từ kết quả đạt được tại Hội thi, Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật tỉnh, Sở Khoa học và Công nghệ, Liên đoàn Lao động tỉnh đã phối hợp hướng dẫn các tác giả đủ điều kiện hoàn thiện hồ sơ đề nghị các hình thức khen thưởng, đến nay có 11 giải pháp đoạt giải cao được cấp Bằng Lao động sáng tạo; 1 giải pháp và tác giả được vinh danh trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2017; 4 tác giả được tặng Giải thưởng “Trí thức vì sự nghiệp phát triển nông nghiệp nông thôn Việt Nam”; 3 tác giả được vinh danh công chức, viên chức trẻ giỏi toàn quốc, 2 tác giả vinh dự được mời dự hội nghị các nhà sáng chế không chuyên toàn quốc; trên 20 lượt tác giả được Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật tỉnh tôn vinh.


Năm nay là lần thứ 7, Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Sơn La được tổ chức. Ngay từ đầu năm, là cơ quan thường trực của Ban tổ chức hội thi, Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật tỉnh đã tham mưu cho UBND tỉnh ban hành các văn bản chỉ đạo về việc tổ chức Hội thi lần thứ 7 - năm 2020; các thành viên trong Ban tổ chức hội thi đã tham mưu ban hành dự thảo các quyết định về quy chế, thể lệ Hội thi; thành lập các tiểu ban giúp việc phục vụ Hội thi. Đến nay, công tác chuẩn bị cho Hội thi đã cơ bản hoàn thành.


Hội thi lần này có một số điểm mới cần lưu ý, như: Các giải pháp kỹ thuật tham gia dự thi của các tổ chức, cá nhân phải được tạo ra và áp dụng có hiệu quả ở tỉnh Sơn La từ năm 2015, trên 7 lĩnh vực: Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông; cơ khí, tự động hóa, xây dựng, giao thông vận tải; vật liệu, hóa chất, năng lượng; nông lâm ngư nghiệp, tài nguyên và môi trường; y dược; giáo dục và đào tạo; các lĩnh vực khác (giải pháp ứng dụng tiến bộ khoa học, ứng dụng công nghệ mới, giải pháp tác nghiệp, giải pháp quản lý); các sản phẩm, mô hình, giải pháp hoặc công trình đã đạt các giải thưởng, như: VIFOTEC, Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam, Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc, Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Sơn La, Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên nhi đồng tỉnh không thuộc đối tượng được xét, chấm điểm và trao giải của Hội thi.


Ông Phan Đức Ngữ, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật tỉnh, Trưởng tiểu ban tuyên truyền, vận động Hội thi, cho biết: Ngay từ phiên họp đầu tiên của Ban tổ chức Hội thi, chúng tôi đã xác định rõ cần tuyên truyền sâu rộng mục đích, ý nghĩa và nội dung của Hội thi và vận động, thuyết phục nhiều đối tượng tham gia, nội dung tuyên truyền phải gắn với phong trào đổi mới, sáng tạo. Năm nay, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, việc tổ chức các lễ phát động tại các địa phương, đơn vị sẽ rất hạn chế, nên chúng tôi sẽ tổ chức phát động chủ yếu qua các kênh báo, đài, website, mạng xã hội... Với sự chuẩn bị chu đáo, Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Sơn La lần thứ 7, năm 2020 sẽ thu hút đông đảo các đơn vị, tác giả tham gia.

 

Hồ sơ dự thi gồm 2 bộ, trình bày trên khổ giấy A4, bao gồm: Phiếu đăng ký dự thi, bản mô tả giải pháp dự thi, toàn văn giải pháp dự thi.

Hồ sơ dự thi của các tổ chức, cá nhân gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện về: Ban tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Sơn La. Địa chỉ: Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Sơn La, số 18, đường Két Nước, tổ 8, phường Chiềng Lề, thành phố Sơn La;

Điện thoại, fax: 02123.755.068;

Email: lienhiephoisonla@gmail.com;

Website:susta.vn.

Dự kiến thời gian nhận hồ sơ từ ngày 1/4/2020 đến ngày 30/09/2020.


Vì cộng đồng     |    EHIB     |     INDembassy
Thống kê truy cập
  • Đang online: 25
  • Hôm nay: 470
  • Trong tuần: 10,753
  • Tất cả: 680,063

 WEBSITE QUẢN LÝ, ĐIỀU HÀNH TÁC NGHIỆP NGÀNH Y TẾ SƠN LA 
Địa chỉ liên lạc: 48 đường Lò Văn Giá - Thành phố Sơn La - Tỉnh Sơn La 
- Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 28/7/2017 ;  05/GP-TTĐT ngày 18/6/2021 
Chịu trách nhiệm xuất bản:Trần Đắc Thắng - Giám đốc Sở
Điện thoại văn phòng: 02123 852245 - Điện thoại kỹ thuật: 02123 852741 -  email: syt@sonla.gov.vn
                                                                     Bản quyền thuộc Sở Y tế Tỉnh Sơn La                                                                               

Thiết kế website bởi VNPT|

 Chung nhan Tin Nhiem Mang