Trao tặng nhà cho hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Thuận Châu
Ngày 16/11/2022, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Sơn La đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức Lễ bàn giao nhà cho hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Chiềng Pấc, huyện Thuận Châu.

Xã Chiềng Pấc, huyện Thuận Châu được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phụ trách, giúp đỡ từ năm 2021. Xã có tổng số trên 1.000 hộ dân với hơn 4.900 nhân khẩu, trong đó có những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Nắm bắt được nhu cầu đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã trao số tiền 30 triệu đồng hỗ trợ gia đình chị Lò Thị Hinh, bản Lĩnh Luông, xã Chiềng Pấc với mong muốn giúp đỡ, động viên gia đình có một căn nhà kiên cố, sớm ổn định cuộc sống.

Đến nay, sau 6 tháng khởi công xây dựng, ngôi nhà đã hoàn thiện đảm bảo đủ các tiêu chí: nền cứng, tường cứng, mái cứng, diện khoảng 45 mét vuông với tổng kinh phí là 100 triệu đồng, trong đó Trung tâm Kiểm soát bệnh tật hỗ trợ 30 triệu đồng, bà con trong bản hỗ trợ ngày công xây dựng. Đây là hoạt động có ý nghĩa xã hội nhân văn cao đẹp, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, tương thân, tương ái của cán bộ, viên chức Trung tâm Kiểm soát bệnh tật với nhân dân các dân tộc vùng sâu, vùng xa. Dự kiến, từ nay đến năm 2025, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật sẽ hỗ trợ xã từ 3-4 căn nhà cho các gia đình hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, xóa nhà tạm, các gia đình chính sách có công với cách mạng./.

Một số hình ảnh tại Lễ trao nhà:

Phương Hồng – CDC Sơn La