Lượt xem: 428

Huyện Mường La: Triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19

 

Ngày 11/5, đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Chỉ đạo PCD COVID-19 tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác cách ly y tế tập trung, chốt kiểm soát y tế phòng, chống dịch COVID-19 tại huyện Mường La. Cùng đi có lãnh đạo Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và viên chức các phòng ban liên quan.

 

Đoàn công tác làm việc tại UBND huyện Mường La

Theo báo cáo của BCĐ phòng chống dịch bệnh COVID-19 huyện Mường La, tính đến nay, toàn huyện Mường La có 17 trường hợp đang cách ly tại khu cách ly tập trung; 321 trường hợp cách ly tại nhà và hơn 1.000 trường hợp được giám sát, theo dõi sức khỏe tại cộng đồng.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, trong thời gian qua, huyện Mường La đã triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới. Tăng cường công tác Truyền thông giáo dục sức khỏe, tăng cường hoạt động quản lý, giám sát, đặc biệt là các trường hợp đi làm ăn xa trở về địa phương, truy vết thần tốc, quản lý cách ly y tế các trường hợp F1 liên quan đến 4 người đi cùng chuyến xe có bệnh nhân SARS-CoV-2 trở về địa bàn. Bên cạnh đó, huyện cũng đã khởi động lại 2 chốt kiểm soát phòng dịch tại xã Ngọc Chiến và xã Chiềng Lao để kiểm soát các trường hợp vào địa bàn huyện. Đảm bảo nhân lực, trang thiết tại khu cách ly tập trung, khu điều trị cách ly bệnh nhân COVID-9 tại Bệnh viện và được trang bị nhân lực, vât lực sẵn sàng đáp ứng công tác thu dung điều trị, chăm sóc bệnh nhân COVID-19.

 

Đồng chí Phạm Văn Thủy, PCT UBND tỉnh, Phó trưởng BCĐ 384 kiểm tra khu cách ly tập trung huyện Mường La

 Đồng chí Nguyễn Văn Bắc, Chủ tịch UBND huyện Mường La cho biết: Huyện Mường La là một trong những địa phương có số dân đi làm ăn ở các địa phương khác rất lớn, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, huyện đã chỉ đạo các đơn vị liên quan rà soát chặt, quản lý tốt các trường hợp từ địa phương có dịch về huyện, các công tác khác như: Lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, truy vết, truyền thông cũng được triển khai quyết liệt, huy động được sự chung tay vào cuộc của các đoàn thể, ban ngành của huyện, xã và của nhân dân, cho đến nay chưa có ca bệnh trên địa bàn huyện.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng BCĐ PCD COVID-19 tỉnh đề nghị huyện Mường La tiếp tục phát huy làm tốt công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện, đồng thời, tiếp tục phối hợp với các ban, ngành, đoàn, hội thực hiện tốt công tác truyền thông về phòng chống dịch đến toàn thể nhân dân. Các chốt kiểm soát tăng cường kiểm soát các trường hợp vào huyện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch, có cơ chế quản lý học sinh trong thời gian nghỉ học, Bệnh viện Đa khoa huyện đảm bảo an toàn trong bệnh viện, phân loại, sàng lọc bệnh nhân ngay từ cổng, không để xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo trong bệnh viện, có cơ chế động viên, quan tâm và chăm sóc sức khỏe những trường hợp cách ly y tế tập trung là bệnh nhân từ các bệnh viện Trung ương chuyển về… Về công tác bầu cử, đề nghị Ban Chỉ đạo huyện thống kê các tổ bầu cử, lập danh sách và đảm bảo các quy định về phòng chống dịch trước, trong và sau bầu cử, thực hiện phun khử khuẩn trước các địa điểm diễn ra hoạt động bầu cử, đảm bảo bầu cử diễn ra an toàn.

PHƯƠNG HỒNG - CDC

Vì cộng đồng     |    EHIB     |     INDembassy
Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 352
  • Trong tuần: 10,194
  • Tất cả: 762,207

 WEBSITE QUẢN LÝ, ĐIỀU HÀNH TÁC NGHIỆP NGÀNH Y TẾ SƠN LA 
Địa chỉ liên lạc: 48 đường Lò Văn Giá - Thành phố Sơn La - Tỉnh Sơn La 
- Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 28/7/2017 ;  05/GP-TTĐT ngày 18/6/2021 
Chịu trách nhiệm xuất bản:Trần Đắc Thắng - Giám đốc Sở
Điện thoại văn phòng: 02123 852245 - Điện thoại kỹ thuật: 02123 852741 -  email: syt@sonla.gov.vn
                                                                     Bản quyền thuộc Sở Y tế Tỉnh Sơn La                                                                               

Thiết kế website bởi VNPT|

 Chung nhan Tin Nhiem Mang