TRƯNG DỤNG KHU KÝ TÚC XÁ A2 TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƠN LA LÀM CƠ SỞ CÁCH LY TẬP TRUNG

Ngày 01/6, đồng chí Phạm Văn Thủy, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng BCĐ phòng, chống dịch COVID -19 tỉnh cùng đoàn công tác đã kiểm tra thực địa và phương án di chuyển tạm thời khu cách ly tập trung tại Trung đoàn 754 sang Trường Cao đẳng Sơn La trong thời gian diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2021.

Đoàn công tác kiểm tra thực địa tại Trường Cao đẳng Sơn La

Khu ký túc xá A2 của Trường Cao đẳng Sơn La hiện có 45 phòng ở khép kín đầy đủ hệ thống điện, nước, giường ngủ, quạt, ti vi, với sức chứa tối đa 180 người. Hiện tại, toàn bộ sinh viên đang ở Ký túc xá đã được chuyển sang khu vực khác. Sau khi đi kiểm tra thực địa, Đoàn công tác của UBND tỉnh cùng các đồng chí thuộc Bộ CHQS tỉnh, lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo TTKSBT, cán bộ Trường Cao đẳng Sơn La đã thảo luận các phương án vận hành khu cách ly tập trung: Bố trí công dân thực hiện cách ly: 4-6 người/phòng; đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ sinh hoạt cho người thực hiện cách ly; đặt biển báo, biển chỉ dẫn, làm hàng rào, chắn xung quanh, đảm bảo khoảng cách an toàn đối với khu vực cách ly và khu nhà học tập, làm việc của cán bộ, giảng viên và sinh viên; phun khử trùng trước và sau khi thực hiện cách ly tập trung tại khu ký túc xá A2; di chuyển công dân đang thực hiện cách ly tập trung tại Trung đoàn 754 sang khu cách ly tạm thời đảm bảo các biện pháp an toàn theo đúng quy định.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Văn Thủy đề nghị Trường Cao đẳng Sơn La tổng vệ sinh, sửa chữa cơ sở vật vật chất (quạt, bóng điện, van nước..) bàn giao khu ký túc xá A2 cho Bộ CHQS tỉnh tiếp quản trước 17h ngày 1/6, giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phun hóa chất khử khuẩn; Chuẩn bị sẵn sàng phương án di chuyển 21 công dân đang cách ly tập trung từ Trung đoàn 754 về khu vực cách ly mới, đặt biển chỉ dẫn, cảnh báo xung quanh khu cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng Sơn La.

Mai Trang- CDC Sơn La