Đoàn công tác Sở Y tế tỉnh Hủa Phăn nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào thăm và chúc Tết tại tỉnh Sơn La
Ngày 13/01/2023, Đoàn công tác Sở Y tế tỉnh Hủa Phăn nước CHDCND Lào do đồng chí Vi Lạ Phon Phôm Vông Si, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hủa Phăn làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 tại Sở Y tế tỉnh Sơn La. Tiếp đoàn có đồng chí Trần Thanh Bình, Phó giám đốc Sở Y tế, cùng các đồng chí lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa  tỉnh, lãnh đạo và chuyên viên các phòng thuộc Sở Y tế tỉnh Sơn La.

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Vi Lạ Phon Phôm Vông Si, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hủa Phăn đã đã cảm ơn sự đón tiếp chu đáo, nhiệt tình của Sở Y tế tỉnh Sơn La. Đồng chí cũng trao đổi những thông tin quan trọng liên quan đến công tác đảm bảo y tế, phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là dịch COVID-19. Đồng thời trân trọng cảm ơn sự đồng hành, chia sẻ, động viên, giúp đỡ rất lớn của Sở Y tế tỉnh Sơn La đối với Sở Y tế tỉnh Hủa Phăn trong thời gian qua. Nhân dịp này, đồng chí gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể lãnh đạo và cán bộ ngành Y tế tỉnh Sơn La. Một năm mới an khang, đoàn kết, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân. Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới hai Sở Y tế tiếp tục giữ mối quan hệ hợp tác, thường xuyên trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm. Cùng nhau gìn giữ và phát triển mối quan hệ thủy chung, son sắt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Tại buổi tiếp, đồng chí Trần Thanh Bình, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Sơn La bày tỏ vui mừng được tiếp đón Đoàn công tác Sở Y tế tỉnh Hủa Phăn đến thăm, chúc Tết Nguyên đán Quý Mão. Thay mặt tập thể lãnh đạo Sở Y tế và đội ngũ lãnh đạo, cán bộ ngành Y tế tỉnh Sơn La, đồng chí bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới Đảng bộ, Chính quyền. Đặc biệt là Sở Y tế tỉnh Hủa Phăn anh em trong suốt thời gian qua đã luôn kề vai, sát cánh cùng với Đảng bộ, Chính quyền và ngành Y tế tỉnh Sơn La trong triển khai các nội dung hợp tác giúp đỡ lẫn nhau đạt kết quả tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực, trong đó lĩnh vực Y tế cũng được chú trọng quan tâm, giúp đỡ nhau về công tác chuyên môn, kỹ thuật và cả về vật chất tinh thần, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh. Từng bước ổn định, nâng cao đời sống của cán bộ y tế và của nhân dân mỗi bên. Đồng thời mong muốn quan hệ hợp tác, đoàn kết, hữu nghị giữa hai Sở Y tế sẽ ngày càng phát triển và mở rộng hơn nữa.

Nhân dịp này, đoàn công tác Sở Y tế tỉnh Hủa Phăn cũng đã đến chúc Tết và thăm quan một số khoa/phòng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La. Đồng chí Vi Lạ Phon Phôm Vông Si, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hủa Phăn gửi lời cảm ơn Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La đã hỗ trợ, chăm sóc cán bộ, nhân dân nước CHDCND Lào sang khám bệnh và điều trị tại Bệnh viện. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới Bệnh viện sẽ hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực y tế cho tỉnh Hủa Phăn. Đồng chí tin tưởng rằng việc triển khai các hoạt động hợp tác về y tế góp phần thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, hợp tác hữu nghị giữa hai tỉnh Sơn La và Hủa Phăn nói riêng và hai nước Việt Nam - Lào nói chung./.

Một số hình ảnh của Đoàn công tác Sở Y tế tỉnh Hủa Phăn thăm và làm việc tại tỉnh Sơn La

Mai Trang- CDC Sơn La