Lễ phát động Tuần lễ gửi tiền tiết kiệm, chung tay vì người nghèo
Ngày 21/3, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Sơn La tổ chức Lễ phát động Tuần lễ gửi tiền tiết kiệm, chung tay vì người nghèo.

Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Thái Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lưu Minh Quân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Đặng Ngọc Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; đại diện các doanh nghiệp và đông đảo đoàn viên, thanh niên, hội viên các tổ chức đoàn thể tỉnh.

Đại biểu tham dự Lễ phát động.

Tuần lễ gửi tiền tiết kiệm, chung tay vì người nghèo năm 2023 diễn ra từ 21/3-21/4, cao điểm từ 21/3-26/3, với sự tham gia hưởng ứng của cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể tỉnh nhận ủy thác từ Ngân hàng CSXH. Mỗi tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp tham gia bằng hình thức mở sổ tiết kiệm tối thiểu từ 500.000 đồng, gửi góp hoặc có kỳ hạn gửi từ 1-12 tháng trở lên. Số tiền gửi tiết kiệm sẽ bổ sung thêm nguồn vốn hỗ trợ cho hộ nghèo, đối tượng chính sách vay để phát triển kinh tế, góp phần xóa đói, giảm nghèo bền vững.

Các đại biểu thực hiện giao dịch mở sổ tiết kiệm tại Lễ phát động.

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Đặng Ngọc Hậu, nhấn mạnh: “Tuần lễ gửi tiền tiết kiệm, chung tay vì người nghèo” nhằm tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động của các cấp, các ngành và của toàn xã hội trong việc tạo nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội. Yêu cầu các tổ chức, cá nhân, các sở, ban, ngành, đoàn thể tích cực tham gia gửi tiền tiết kiệm tại Ngân hàng CSXH. Đồng chí đề nghị Ngân hàng CSXH tỉnh tích cực tham mưu, đề xuất với hệ thống Ngân hàng CSXH bổ sung nguồn vốn tăng trưởng hàng năm; tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương bổ sung nguồn vốn tín dụng chính sách phục vụ chương trình giảm nghèo bền vững; vận động, khai thác hiệu quả nguồn vốn nhàn rỗi của các tổ chức, cá nhân, tạo lập nguồn vốn, đáp ứng nhu cầu vay vốn của hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác...

Ngay tại Lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và đông đảo hội viên các tổ chức đoàn thể tỉnh đã mở sổ tiết kiệm tại Ngân hàng CSXH tỉnh. Tính đến 11 giờ cùng ngày, đã có hàng trăm cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp mở sổ gửi tiết kiệm, với tổng số tiền trên 5 tỷ đồng.

Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH tỉnh trao vốn vay cho 5 hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh.

Nhân dịp này, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH tỉnh đã trao vốn vay 250 triệu đồng cho 5 hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh.

Đông đảo người dân, đoàn viên thanh niên tham gia gửi tiền tiết kiệm tại Ngân hàng CSXH tỉnh.

Theo Báo Sơn La