• CHI CỤC DÂN SỐ - KHHGĐ TỈNH SƠN: TẬP HUẤN KỸ THUẬT LẤY MÁU GÓT CHÂN CHO CÁN BỘ Y TẾ HUYỆN/XÃ

Ngày 26/8/2022, Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh Sơn La đã tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ thuật lấy máu gót chân cho cán bộ y tế huyện, xã huyện Sông Mã và Sốp Cộp. Dự hội nghị có bà Nguyễn Thị Ánh Hồng - Phó Chi cục trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ, giảng viên và toàn thể 38 học viên là bác sỹ, y sỹ, điều dưỡng và nữ hộ sinh của BVĐK, TTYT và TYT các xã, thị trấn huyện Sông Mã và Sốp Cộp.
  • CHI CỤC AN TOÀN THỰC PHẨM TỔ CHỨC HỘI NGHỊ CHUYÊN ĐỀ VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM NĂM 2022

Từ ngày 10/8/2022 đến ngày 25/8/2022 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Sơn La đã tổ chức hội nghị chuyên đề về An toàn thực phẩm năm 2022 tại 12 huyện/thành phố cho 447 đại biểu là đại diện các cơ quan, đơn vị thường trực, thành viên Ban Chỉ đạo về An toàn thực phẩm huyện; đại diện Ban chỉ đạo về An toàn thực phẩm các xã, phường, thị trấn; lãnh đạo, viên chức làm công tác An toàn thực phẩm tại Trung tâm Y tế, Trạm Y tế xã, phường, thị trấn.
  • TRANG CHỦ "GIÁO DỤC VÀ HỖ TRỢ - ĐẨY MẠNH VIỆC NUÔI CON BẰNG SỮA MẸ"

Tuần lễ Nuôi con bằng sữa mẹ là sự kiện thường niên quan trọng tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam nhằm khuyến khích các bà mẹ cho con bú và cải thiện sức khỏe của trẻ sơ sinh trên khắp thế giới. Tuần lễ nuôi con bằng sữa mẹ năm 2022 được triển khai từ ngày 01/8 – 07/8/2022 với Chủ đề "Giáo dục và hỗ trợ - đẩy mạnh việc nuôi con bằng sữa mẹ", nhấn mạnh tính bền vững và liên tục của việc nuôi con bằng sữa mẹ, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, góp phần nâng cao sức khỏe, giảm tử vong trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
  • Phác đồ điều trị vi khuẩn HP dạ dày mới nhất của Bộ Y tế

Tuân thủ phác đồ điều trị vi khuẩn Hp với nhiều thuốc kết hợp, sử dụng đúng liều lượng, thời gian quy định giúp điều trị vi khuẩn Hp hiệu quả. Việc sử dụng sai phác đồ, dùng không đúng thuốc trị vi khuẩn Hp có thể mang lại hậu qủa nghiêm trọng, trong đó có sự kháng thuốc của vi khuẩn gây khó khăn trong điều trị.
  • Quy trình xử lý ngộ độc Nấm