Lượt xem: 4

Gương điển hình tiên tiến: BÔNG HOA BAN TRẮNG TRÊN MIỀN ĐẤT TÂY BẮC

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết thư với nhiều lời căn dạy quý báu dành cho các cán bộ đang công tác trong ngành Y tế: "Thương yêu người bệnh: Người bệnh phó thác tính mệnh của họ nơi các cô, các chú. Chính phủ phó thác cho các cô, các chú việc chữa bệnh tật và giữ sức khỏe cho đồng bào. Đó là một nhiệm vụ rất vẻ vang. Vì vậy, cán bộ cần phải thương yêu, săn sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn. “Lương y phải như từ mẫu”. Câu nói của Bác làm tôi nhớ đến người đồng nghiệp, nữ Bác sỹ gầy gò nhưng tràn đầy nhiệt huyết và giàu lòng nhân ái. Đó là Bác sỹ Lê Thị Thu Hường, công tác tại khoa Nội tiết –Rối loạn chuyển hóa, Bệnh viện Nội tiết (BVNT) tỉnh Sơn La.

 

          BS. Hường sinh ra và lớn lên ở Xã Thụy An, Ba Vì, Hà Nội. Sau khi học xong Học viện Quân y hệ dân sự, Bs Hương lập gia đình, theo chồng lên Sơn La và làm việc tại Bệnh viện Nội Tiết Sơn La. Trong quá trình công tác được sự quan tâm tạo điều kiện của lãnh đạo đơn vị và sự nỗ lực của bản thân luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao: Tham gia nhiệt tình trong công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc, dinh dưỡng kịp thời cho người bệnh (hàng năm tham gia công tác điều trị cho hơn 2.000 lượt bệnh nhân nội trú); Tham gia hội chẩn khoa, cấp cứu bệnh nhân có diễn biến; kiểm khảo tử vong bệnh viện; Tham gia trực chuyên môn, tình nguyện đi đầu trong công tác thăm khám, điều trị cho bệnh nhân mắc Covid -19. Nhiều năm tham gia, làm chủ các đề tài nghiên cứu khoa học được Hội đồng khoa học của ngành Y tế công nhận và nhận được nhiều giấy khen, bằng khen của lãnh đạo cấp trên, được nhận danh hiệu "chiến sỹ thi đua cấp cơ sở".

Nói về Bs Hường các đồng nghiệp nhận xét: "BS.Hường là một Bác sỹ trẻ rất giản dị, có tính cách thắng thắn, chuyên môn vững vàng, chịu khó học hỏi, tận tình và trách nhiệm, rất thương bệnh nhân, thường xuyên giúp đỡ những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn". Có nhiều bệnh nhân người dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn được BS.Hường chia sẻ những đồng lương của nhân viên y tế ít ỏi để phần nào hỗ trợ, giúp đỡ bệnh nhân. Có những ngày con gái nhỏ bị ốm đau, nhưng bác sỹ vẫn đau đáu, trăn trở với nỗi đau của người bệnh, không yên tâm về tình hình của bệnh nhân đang điều trị tại khoa. Có những khi bệnh nhân ở huyện xa diễn biến trở nặng lúc nửa đêm, BS.Hường nhờ Chồng đưa xuống tận nhà để hỗ trợ bệnh nhân qua cơn nguy kịch.... rất nhiều việc Bs Hường với tấm lòng của một lương y đã giúp đỡ các bệnh nhân mà chúng tôi không thể kể hết được. Không chỉ là tinh thần trách nhiệm, hết mình vì người bệnh, Bs Hường còn rất chủ động phối hợp, đoàn kết và sẵn sàng hỗ trợ đồng nghiệp trong công việc. Nhiệt tình hướng dẫn tập sự cho các cán bộ mới được phân công làm việc tại khoa có chất lượng và đảm bảo thời gian. Là một đảng viên trẻ, với tất cả những việc làm và cống hiến của mình, BS.Hường là tấm gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt, trân quý trong đơn vị, là đoàn viên công đoàn tiêu biểu thực hiện tốt phong trào “Đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”… đã tạo được nguồn năng lượng tích cực, được đông đảo nhân viên y tế, người lao động của BVNT tham gia hưởng ứng, xứng đáng với lời dạy của Bác"Thầy thuốc phải như mẹ hiền", góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh./.

 Hứa Thị Thu Hằng – PGĐ Bệnh viện Nội tiết Sơn La

 

Vì cộng đồng     |    EHIB     |     INDembassy
Thống kê truy cập
  • Đang online: 25
  • Hôm nay: 183
  • Trong tuần: 10,440
  • Tất cả: 1,252,261

 WEBSITE QUẢN LÝ, ĐIỀU HÀNH TÁC NGHIỆP NGÀNH Y TẾ SƠN LA 
Địa chỉ liên lạc: 48 đường Lò Văn Giá - Thành phố Sơn La - Tỉnh Sơn La 
- Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 28/7/2017 ;  05/GP-TTĐT ngày 18/6/2021 
Chịu trách nhiệm xuất bản:Trần Đắc Thắng - Giám đốc Sở
Điện thoại văn phòng: 02123 852245 - Điện thoại kỹ thuật: 02123 852741 -  email: syt@sonla.gov.vn
                                                                     Bản quyền thuộc Sở Y tế Tỉnh Sơn La                                                                               

Thiết kế website bởi VNPT|

 Chung nhan Tin Nhiem Mang