BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN SÔNG MÃ: CHUNG TAY VÌ NGƯỜI BỆNH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

Phát huy truyền thống “Lá lành đùm lá rách”, kết nối tinh thần nhân đạo, “tương thân tương ái” của cộng đồng, Bệnh viện đa khoa đã kết nghĩa với Công an huyện Sông Mã và tổ chức chương trình “Nồi cháo yêu thương”; triển khai chương trình “Tủ bánh mỳ miễn phí”; Tham gia “Câu lạc bộ ngân hàng máu sống huyện Sông Mã” các chiến sĩ công an luôn sẵn sàng không quản ngày đêm đã kịp thời hiến những giọt máu đào cứu sống được nhiều người bệnh. Trong quá trình triển khai các hoạt động từ thiện tại Bệnh viện các chiến sĩ Công an thấu hiểu những hoàn cảnh khó khăn của người bệnh đang điều trị tại bệnh viện. Đã kêu gọi sự ủng hộ của cán bộ trong đơn vị và các mạnh thường quân giúp đỡ được nhiều người bệnh qua khỏi những khó khăn.

Song song với hoạt động khám chữa bệnh, phòng chống đại dịch Covid-19, Bệnh viện đa khoa huyện Sông Mã luôn chú trọng thực hiện các hoạt động công tác xã hội vì người bệnh nghèo như: Chương trình “Nồi cháo tình thương”; Chương trình “ Cắt tóc miễn phí cho người bệnh”; Chương trình “Tủ đồ miễn phí”; Chương trình “Hộp xôi tình nghĩa”; Chương trình “Bữa cơm không đồng”; Chương trình “Bữa cơm nhân ái”; Triển khai hòm từ thiện... Bệnh viện đa khoa huyện Sông Mã mong sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ của những tấm lòng nhân ái từ các cá nhân, tập thể, các nhà hảo tâm để “chung tay góp sức” chia sẻ khó khăn, động viên tinh thần, tiếp thêm nghị lực, niềm hi vọng để người bệnh khó khăn vượt lên hoàn cảnh, chiến thắng bệnh tận.

Từ năm 2020 đến nay Bệnh viện đã kêu gọi ủng hộ được 168.700.000 đồng giúp đỡ cho 133 người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị  tại Bệnh viện.

Một số hình ảnh của hoạt động từ thiện tại Bệnh viện

Các chiến sĩ công an hỗ trợ người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện

Chương trình cắt tóc và phát cháo cho người bệnh

Chương trình phát cháo, bánh mỳ, sữa, cho người bệnh