Phù Yên triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt I

Ngày 29/4/2021, Bệnh viện Đa khoa huyện Phù Yên phối hợp với Trung tâm Y tế Phù Yên triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt I năm 2021 cho các đối tượng ….ưu tiên theo Nghị quyết 21/NQ-CP.

Bàn tiếp đón và thực hiện khám sàng lọc trước tiêm phòng vắc xin COVID-19

Để bảo đảm an toàn tiêm chủng, 2 đơn vị đã chuẩn bị đầy đủ nhân lực, trang thiết bị, bố trí khu vực ngồi chờ trước tiêm, các bàn tiếp đón, đo dấu hiệu sinh tồn, khám sàng lọc trước tiêm, bàn tiêm và khu vực theo dõi sau tiêm đúng quy trình tiêm chủng một chiều. Đồng thời, thành lập tổ cấp cứu thường trực ngay tại điểm tiêm với đầy đủ phương tiện vận chuyển, trang thiết bị, thuốc để sẵn sàng xử trí các phản ứng sau tiêm có thể xảy ra.

Kết quả trong ngày 29/4/2021, có 206 người được khám sàng lọc, 195 trường hợp được tiêm vắc xin COVID-19, hoãn tiêm 11 người. Không có trường hợp nào bị phản ứng quá mẫn sau tiêm.

Đồng chí Đào Văn Nguyên, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Phù Yên tham gia những mũi tiêm đầu tiên

Theo Th.s.BS Nguyễn Trung Kiên, Phó giám đốc BVĐK Phù Yên: Buổi tiêm vắc xin phòng COVID-19 đầu tiên tại Phù Yên diễn ra an toàn, trật tự, đúng quy trình. Các đối tượng tiêm được khám sàng lọc kĩ để chọn đối tượng tiêm. Sau tiêm, những người được tiêm vắc xin COVID-19 được hướng dẫn tiếp tục theo dõi tình trạng sức khỏe tại nhà. Bệnh viện cũng thành lập tổ cấp cứu tại chỗ, lưu động sẵn sàng đáp ứng công tác cấp cứu nếu có trường hợp phản vệ vắc xin.

Cùng ngày, thực hiện Công văn số 07/CV-BCĐ ngày 28/4/2021 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh về hoạt động trở lại các trạm kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch bệnh, huyện Phù Yên đã tái khởi động trở lại 2 chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch COVID-19 trên quốc lộ 32B thuộc địa phận bản Đu Lau, xã Tân Lang và quốc lộ 37 thuộc bản Nghĩa Hưng, xã Mường Cơi… có nhiệm vụ  trực 24/24 để kiểm soát người và phương tiện đi vào địa bàn. Ngoài ra, khu điều trị cách ly tại Bệnh viện Đa khoa huyện cũng đã được trang bị đầy đủ nhân lực, vật lực sẵn sàng đáp ứng công tác thu dung điều trị bệnh nhân COVID-19 trên địa bàn huyện.

Đồng chí Đào Văn Nguyên, Chủ tịch UBND huyện Phù Yên cho biết: UBND huyện đã chỉ đạo chính quyền xã, phường, các đơn vị có liên quan cùng các tổ công tác cộng đồng tham gia phòng chống dịch bệnh. Tăng cường cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ tình hình công dân từ các tỉnh, thành phố trở về địa phương, Nhằm phát hiện kịp thời những trường hợp thuộc diện cách ly tập trung hoặc cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú để thực hiện cách ly y tế theo quy định, đảm bảo công tác phòng chống dịch hiệu quả nhất với mục tiêu ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập địa bàn, góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Một số hình ảnh tại buổi tiêm vắc xin COVID-19 và chốt kiểm soát liên ngành huyện Phù Yên: