Bệnh viện Đa khoa Thảo Nguyên tổ chức Hội nghị “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với Quy tắc ứng xử của nhân viên Y tế”

Đồng chí Trần Hữu Hùng – Giám đốc Bệnh viện phát biểu khai mạc Hội nghị

Để tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm, tạo chuyển biến mạnh mẽ sâu rộng hơn nữa về ý thức tu dưỡng rèn luyện và nỗ lực nâng cao y đức cán bộ Y tế. Ngày 15/9/2024, Bệnh viện Đa khoa Thảo Nguyên huyện Mộc Châu đã tổ chức Hội nghị “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với Quy tắc ứng xử của nhân viên Y tế” cho toàn thể viên chức, người lao động tại Bệnh viện.

Tham dự lớp Hội nghị có PGS.TS Nguyễn Xuân Trung, Giảng viên cao cấp, Trưởng khoa Tư tưởng Hồ Chí Minh Học viện Chính trị Khu vực I - Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; đồng chí Trần Hữu Hùng, Giám đốc Bệnh viện; đồng chí Phạm Hồng Sơn, Phó giám đốc Bệnh viện - Chủ tịch Công đoàn cơ sở cùng 250 viên chức, người lao động tại Bệnh viện.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong những năm qua, việc triển khai thường xuyên phong trào“Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với Quy tắc ứng xử; nâng cao y đức, kỹ năng giao tiếp, đổi mới phong cách thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng người bệnh” gắn với việc phát triển chuyên môn, áp dụng những công nghệ cao, tiên tiến vào công tác khám chữa bệnh, đầu tư cơ sở vật chất trang thiết bị máy móc hiện đại. Ban Lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Thảo Nguyên rất chú trọng đến bồi dưỡng phát triển con người vì mục tiêu phát triển bền vững, trong đó việc nâng cao đạo đức nghề nghiệp, kỹ năng giao tiếp ứng xử, phong cách thái độ phục vụ người bệnh luôn được quan tâm hàng đầu.

Tại Hội nghị, PGS.TS Nguyễn Xuân Trung nhấn mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đối với cán bộ nhân viên Y tế đó chính là rèn luyện y đức - đạo đức người làm ngành y”. Y đức đòi hỏi người cán bộ Y tế phải thực hiện một cách tự giác, tự nguyện và tích cực những công việc, những mối quan hệ theo quy tắc, chuẩn mực đạo đức trong hoạt động nghề nghiệp.

Bên cạnh những kiến thức, kỹ năng hữu ích được truyền đạt, viên chức và người lao động đã thoải mái trao đổi các biện pháp để cải tiến chất lượng Bệnh viện đồng thời nâng cao sự hài lòng của người bệnh. Việc tổ chức Hội nghị của Bệnh viện là minh chứng rõ nét nhằm tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò, tầm quan trọng đối với công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức đối với cán bộ, đảng viên, đoàn viên và người lao động để thay đổi nhận thức và hành động của cán bộ nhân viên y tế trong chăm sóc, phục vụ người bệnh góp phần xây Bệnh viện ngày càng phát triển.

PGS.TS Nguyễn Xuân Trung, Giảng viên cao cấp, Trưởng khoa Tư tưởng Hồ Chí Minh Học viện Chính trị Khu vực I - Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Thảo Nguyên.

Kim Quy – Công đoàn ngành Y tế Sơn La.