Chi Đoàn CDC: Tổ chức chuỗi hoạt động tháng thanh niên năm 2023 và kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023)
Nhằm đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động “Thanh niên sống đẹp, sống có ích”, “Thanh niên tình nguyện vì an sinh xã hội, bảo vệ môi trường” trong đoàn viên, thanh niên. Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên, chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023). Chi đoàn Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh Sơn La triển khai, tổ chức thực hiện chuỗi các hoạt động, chương trình hưởng ứng tháng thanh niên năm 2023.

Khắc ghi lời Bác căn dặn “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên” xuyên suốt những năm qua, dưới sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng bộ bộ phận CDC, tập thể Ban Giám đốc, cùng với lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ. Chi đoàn CDC đã luôn đoàn kết, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, đẩy mạnh công tác đoàn và phong trào thanh niên hoàn thành nhiệm vụ, mục tiêu kế hoạch đề ra, đạt được hiệu quả thiết thực. Có sức lan tỏa đến từng đoàn viên, trên cơ sở bám sát các nhiệm vụ chính trị của của đơn vị. Hưởng ứng tháng thanh niên năm 2023, thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên, chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023). Chi đoàn CDC đã triển khai tới toàn thể đoàn viên trong chi đoàn  các hoạt động có tính hành động cao, đảm bảo thiết thực hiệu quả, tránh phô trương, hình thức. Theo đó, ngày 07/03 Chi đoàn đã phối hợp với Công đoàn cơ sở CDC tổ chức giải bóng chuyền hơi chào mừng kỷ niệm 68 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2023), 113 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023). Ngày 10/3 Chi đoàn tổ chức sinh hoạt chủ điểm tháng 3/2021, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp. Đặc biệt, ngày 17/3/2023 Chi đoàn CDC đã phối hợp với Đoàn xã Chiềng Pấc tổ chức chương trình “Tiếp bước em đến trường” nhân dịp kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh  (26/3/1931 – 26/3/2023) tại trường mầm non Họa Mi xã Chiềng Pấc, huyện Thuận Châu (xã Chiềng Pấc, huyện Thuận Châu, là xã được CDC phụ trách, giúp đỡ từ năm 2021 theo Quyết định số 1853/QĐ-UBND ngày 30/7/2021 của UBND tỉnh Sơn La).

Đồng chí Bùi Huyền Trang, Bí thư Chi đoàn CDC cho biết: Với tinh thần sáng tạo, xung kích, tình nguyện. Chi đoàn CDC xác định mỗi đoàn viên, thanh niên thực hiện một phần việc ý nghĩa, nâng cao ý thức trách nhiệm, vai trò của thế hệ trẻ đối với sự phát triển những mầm non tương lai của đất nước. Thực hiện chương trình “Tiếp bước em đến trường”, Chi đoàn đã phối hợp với Đoàn xã Chiềng Pấc sơn vẽ tường, cầu thang tại điểm trường chính Trường mầm non Hoạ Mi, đặc biệt tại điểm trường Bản Mảy (thuộc trường MN Họa Mi) các đoàn viên thực hiện tổng vệ sinh dọn dẹp ngoại cảnh, làm vườn hoa, cùng sinh hoạt tuyên truyền về công tác bảo vệ môi trường và tặng 11 xuất quà (trị giá gần 2 triệu đồng) cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đây là hoạt động thể hiện vai trò của đoàn viên, thanh niên, tạo phong trào thi đua sôi nổi chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”.

Tiếp đó, ngày 19/3 thực hiện Kế hoạch số 06-KH/ĐTN ngày 07/3 của Đoàn Sở Y tế về việc Tổ chức hoạt động Tháng thanh niên năm 2023, Chi đoàn CDC tổ chức ra quân hưởng ứng“ Ngày chủ nhật xanh” vệ sinh nội, ngoại cảnh toàn cơ quan, thực hiện cắt tỉa cây cảnh, làm cỏ tại khuôn viên của đơn vị.

Chuỗi hoạt động hưởng ứng Tháng thanh niên là dịp để đoàn viên, thanh niên CDC phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, sáng tạo, tình nguyện của tuổi trẻ. Các hoạt động thiết thực, hiệu quả, tạo được sức lan tỏa mang lại nhiều giá trị vật chất, tinh thần to lớn cho cộng đồng, xã hội. Khẳng định tinh thần, trách nhiệm của mỗi đoàn viên, thanh niên, của tổ chức Đoàn. Thông qua chương trình, tăng cường công tác Đoàn kết tập hợp thanh niên, xây dựng tập thể ngày càng vững mạnh. Góp phần khẳng định vị trí, vai trò và những đóng góp của đoàn viên, thanh niên CDC trong sự chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân ./.

Mai Trang- CDC Sơn La