Ngoại khóa nâng cao kiến thức sức khỏe sinh sản sức khỏe tình dục vị thành viên, thanh niên cho học sinh năm học 2022-2023
Ngày 20/2/2023, Trường THPT Chiềng Sinh, thành phố Sơn La, đã tổ chức ngoại khóa nâng cao kiến thức về sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục vị thành viên, thanh niên cho học sinh năm học 2022-2023. Chương trình ngoại khóa thuộc chuỗi các hoạt động của dự án “Chăm sóc sức khỏe sinh sản/sức khỏe tình dục cho Vị thành niên/thanh niên tại tỉnh Sơn La, giai đoạn 2021-2025” do tổ chức HealthBridge Việt Nam phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Sơn La triển khai thực hiện

Buổi ngoại khóa nhằm cung cấp cho học sinh những kiến thức cơ bản, hữu ích về giới tính, về sức khỏe sinh sản vị thành niên. Từ đó, giúp các em có nhận thức đúng đắn về vấn đề này, có trách nhiệm trong các mối quan hệ, tránh được những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra. Bằng hình thức sân khấu hóa, 03 đội thi, mỗi đội gồm 06 thí sinh là học sinh khối lớp 10, lớp 11 và lớp 12 tham gia dự thi tìm hiểu về sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục vị thành viên, thanh niên. Các đội thực hiện 03 phần thi bao gồm: Màn chào hỏi, kiến thức và tiểu phẩm. Qua các phần thi, các đội thi đã truyền tải các thông điệp về chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục vị thành niên; thể hiện những hiểu biết cơ bản về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sinh sản lứa tuổi vị thành niên, thanh niên; về tình bạn, tình yêu đôi lứa; tuổi dậy thì; tình dục an toàn và đồng thuận; mang thai, tránh thai; nhiễm khuẩn lây truyền qua đường tình dục; phòng chống xâm hại tình dục.

Ở phần thi tiểu phẩm, với những tiểu phẩm độc đáo đã chuyển tải các thông điệp “Không quan hệ tình dục ở tuổi vị thành niên, không có thai ở tuổi vị thành niên, phòng tránh xâm hại và lạm dụng tình dục ở tuổi vị thành niên”. Ngoài ra, còn có phần thi dành cho khán giả

Buổi ngoại khóa đã diễn ra rất sôi nổi và khép lại với sự vui vẻ, hào hứng của học sinh. Thông qua buổi ngoại khóa, học sinh biết vận dụng với những kiến thức bổ ích về giới tính, chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên vào thực tiễn cuộc sống. Kết thúc buổi ngoại khóa, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất 01 giải nhì 01giải ba cho các đội tham dự.

Mai Trang- CDC Sơn La.