Tổ chức các hoạt động truyền thông hướng tới kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2023)
Lượt xem: 309
Hướng tới kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955-27/02/2023). Ngày 17/01/2023, Sở Y tế Sơn La ban hành Kế hoạch số 18/KH-SYT về việc Tổ chức các hoạt động truyền thông hướng tới kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955-27/02/2023) với chủ đề "Ngành Y tế Sơn La vượt khó sau đại dịch COVID-19"

Năm 2023 là năm bản lề triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Quốc hội khóa XV và triển khai thực hiện các Chương trình, Chiến lược, Đề án về phát triển kinh tế - xã hội 5 năm, trong đó có các nhiệm vụ trọng tâm, phương hướng và giải pháp của ngành Y tế. Hướng tới kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, ngành Y tế Sơn La phát động phong trào thi đua, nêu cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ đảng viên, đội ngũ cán bộ nhân viên y tế phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao vì sức khỏe nhân dân. Nhằm tuyên truyền sâu rộng các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, các nhiệm vụ trọng tâm của ngành Y tế năm 2023. Trong đó, tập trung vào các nội dung và đổi mới phương thức truyền thông có trọng điểm về truyền thông chính sách thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp triển khai công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân; kết quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 và tiêm chủng vắc xin COVID-19; kết quả nổi bật, các sự kiện tiêu biểu của ngành y tế nhằm tạo sự đồng thuận, ủng hộ của các cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị- xã hội và cộng đồng xã hội. Đồng thời, giáo dục truyền thống, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn để mỗi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành y tế phát huy tinh thần đoàn kết, tôn vinh những cá nhân, tập thể tiêu biểu, nhân rộng gương điển hình tiên tiến nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn đơn vị góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, từ đó nâng cao nhận thức của người dân, cộng đồng xã hội đối với ngành Y tế.

Các đơn vị trong ngành Y tế thực hiện lồng ghép đưa các nội dung trọng tâm tuyên truyền vào trong các buổi giao ban, cuộc họp của đơn vị; tổ chức tọa đàm, nói chuyện truyền thống nhân dịp kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam; tổ chức thăm hỏi, động viên nguyên lãnh đạo, cán bộ đơn vị nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02; gặp mặt, tôn vinh các cá nhân, tập thể, gương điển hình tiên; phát động phong trào thi đua trong đơn vị, nêu cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ đảng viên, đội ngũ cán bộ nhân viên y tế phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; Theo đó, tuyên truyền những kết quả nổi bật, các sự kiện tiêu biểu của ngành y tế nhằm tạo sự đồng thuận, ủng hộ của các cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị- xã hội và cộng đồng, từ đó nâng cao nhận thức của người dân, cộng đồng xã hội đối với ngành y tế. Các thông tin được đăng tải rộng rãi trên Trang thông tin điện tử của đơn vị (nếu có), trang Fanpage, Zalo của đơn vị.

Thông qua các hoạt động nhằm động viên, khích lệ toàn thể công chức, viên chức và người lao động trong ngành Y tế tiếp tục tăng cường đoàn kết, tích cực học tập, phát huy trí tuệ, đổi mới, sáng tạo; thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu”. Nêu cao hình ảnh đẹp về người cán bộ y tế, từ đó làm thay đổi nhận thức của người dân, cộng đồng, xã hội đối với ngành Y tế. Qua đó góp phần phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.

   Trong không khí thi đua, hướng tới chào mừng kỉ niệm 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2023), các đơn vị tùy thuộc vào điều kiện thực tế tại đơn tổ chức các hoạt động lễ kỉ niệm, tọa đàm, các hoạt động ý nghĩa… nhằm ôn lại truyền thống Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2. Triển khai các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao như giải Cầu lông truyền thống; bóng chuyền hơi, giải Kéo co, nhảy bao bố cướp cờ… Qua đó thúc đẩy tinh thần đoàn kết, gắn bó của cán bộ và tạo động lực cho các y, bác sĩ phấn đấu cống hiến cho ngành trong thời gian tới. Đồng thời tôn vinh những tập thể, cá nhân điển hình, tiêu biểu trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân trong thời gian qua từ đó thúc đẩy tinh thần làm việc hăng say, phấn đấu rèn luyện phẩm chất đạo đức của cán bộ y tế, để mỗi cán bộ y tế sẽ là những tấm gương tốt như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói “ Lương y như từ mẫu”./.

Mai Trang- CDC Sơn La

 

Vì cộng đồng     |    EHIB     |     INDembassy
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1

 WEBSITE QUẢN LÝ, ĐIỀU HÀNH TÁC NGHIỆP NGÀNH Y TẾ SƠN LA 
Địa chỉ liên lạc: Đường Vũ Xuân Thiều - Thành phố Sơn La - Tỉnh Sơn La 
- Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 28/7/2017 ;  05/GP-TTĐT ngày 18/6/2021 
Chịu trách nhiệm xuất bản:Trần Đắc Thắng - Giám đốc Sở
Điện thoại văn phòng: 02123 852245 - Điện thoại kỹ thuật: 02123 852741 -  email: syt@sonla.gov.vn
                                                                     Bản quyền thuộc Sở Y tế Tỉnh Sơn La                                                                               

Thiết kế website bởi VNPT|

 Chung nhan Tin Nhiem Mang