Chương trình học kỳ trong quân đội tỉnh Sơn La năm 2015
Căn cứ Hướng dẫn liên tịch số 723 HDLT/TCCT - TWĐTN ngày 25.5.2012 giữa Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và Ban Bí thư Trung ương Đoàn  về việc tổ chức chương trình "Học kỳ trong quân đội" trong thanh thiếu niên giai đoạn 2012 - 2015; Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2015 của Ban Chấp hành tỉnh đoàn Sơn La;
Ban Thường vụ tỉnh đoàn và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Sơn La xây dựng kế hoạch tổ chức chương trình "Học kỳ trong Quân đội" năm 2015

Với các nội dung:
- Trang bị kiến thức quốc phòng an ninh; giáo dục chính trị, tư tưởng, truyền thống văn hoá dân tộc, truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam, rèn luyện ý thức tổ chức kỷ luật, ý trí kiên cường, tinh thần vượt khó cho thanh thiếu niên.

- Trang bị và phát triển kỹ năng xã hội cho thanh thiếu niên thông qua các hoạt động cụ thể như: Thực hiện các chế độ học tập, công tác trong môi trường Quân đội, huấn luyện dã ngoại, sinh hoạt văn hoá văn nghệ, tổ chức làm việc theo nhóm, thể hiện mình trước tập thể... giúp học viên hình thành thói quen tốt, từ bỏ thói quen xấu; biết yêu thương, trân trọng tình cảm tốt đẹp với ông bà, cha mẹ, thầy cô, bạn bè và những người xung quanh; biết quan sát, nhận biết, phán đoán và ứng phó các tình huống, biết sắp xếp, tổ chức sinh hoạt cá nhân gọn gàng, ngăn nắp.

- Hướng cho thanh thiếu niên đến các hoạt động tập thể xã hội và cộng đồng, tránh xa các tệ nạn xã hội và những sinh hoạt thiếu lành mạnh.
Các đồng chí có thể tải về: