BỆNH VIỆN ĐA KHOA THẢO NGUYÊN: NHỮNG NGÀY ĐẦU NĂM 2023.
Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Bệnh viện Đa khoa Thảo Nguyên đã tiếp nhận nhiều người dân đến khám các bệnh về tiêu hóa, cao huyết áp, tim mạch và hô hấp… do chế độ ăn uống bị đảo lộn, tiết trời trở lạnh đột ngột.

Sau kỳ nghỉ Tết kết thúc, nhiều người mắc bệnh đường tiêu hóa đã đến Bệnh viện khám bệnh như: ăn uống khó tiêu, viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản, hội chứng ruột kích thích.

Tuy nhiên, phần lớn người bệnh bị rối loạn tiêu hóa do ăn uống thất thường, hoặc bữa ăn mất cân đối do ăn quá nhiều hoặc ăn quá ít, ăn không đúng giờ, tiêu thụ nhiều thức ăn giàu đạm, nhiều dầu mỡ…

Bên cạnh đó, các bác sĩ khuyến cáo việc sử dụng quá nhiều rượu bia, các thức uống chứa cồn trong kỳ nghỉ tết kéo dài khiến nhiều người bị viêm gan do rượu, viêm loét dạ dày, viêm tụy.

Với bệnh đường hô hấp, thời tiết vùng cao Tây bắc trở lạnh đột ngột nên nhiều người đi du lịch, về quê ăn Tết khi trở lên đã bị dị ứng thời tiết, cảm cúm, viêm họng, viêm mũi dị ứng, viêm phổi, viêm phế quản, viêm đường hô hấp… cũng đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe ngay ngày đầu năm.

Với bệnh lý mạn tính, một số người bệnh tăng huyết áp, tim mạch, tiểu đường, … đã trì hoãn thời gian tái khám, khiến bệnh có nguy cơ trở nặng hơn. Ngoài ra, một số bệnh nhân có bệnh lý nền nhưng bỏ uống thuốc vì kiêng cữ đầu năm, đặc biệt các thuốc kiểm soát huyết áp, đường huyết làm tăng nguy cơ bệnh đột quỵ, tiểu đường, tim mạch

Để đảm bảo sức khỏe sau tết, người dân nên thay đổi thói quen sinh hoạt, ăn ngủ đúng giờ, giữ ấm thân thể và cân đối các nhóm chất dinh dưỡng, tăng cường rau xanh, đồng thời tăng cường vận động, tập thể thao nâng cao sức khỏe.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA THẢO NGUYÊN

📍Địa chỉ: Tiểu khu Bệnh viện, Thị trấn Nông trường Mộc Châu