Sở Y tế Sơn La dự Hội nghị Tổng kết công tác Xây dựng Đảng Chính quyền năm 2023, nhiệm vụ trong tâm năm 2024 tại xã Nặm Păm, huyện Mường La
  Ngày 9/01/2024, Đoàn công tác do ThS. Trần Trọng Hải - Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm, dự Hội nghị Tổng kết công tác Xây dựng Đảng Chính quyền năm 2023, nhiệm vụ trong tâm năm 2024 tại xã Nặm Păm, huyện Mường La.

Đây là xã vùng 3 đặc biệt khó khăn được Sở Y tế nhận đỡ đầu theo Quyết định số 1853/QĐ-UBND, ngày 30/07/2021 của UBND tỉnh. Tại xã đoàn đã trao 100 bình chữa cháy xách tay cho 100 hộ nghèo, hộ cận nghèo. Đặc biệt, để nâng cao nhận thức và kỹ năng sử dụng các thiết bị PCCC cho người dân, lực lượng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh đã trực tiếp hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy, kỹ năng phòng cháy chữa cháy cho các hộ dân. Tổng giá trị chương trình hơn 20 triệu đồng. Nguồn kinh phí do Sở Y tế huy động từ cán bộ công chức trong đơn vị, các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm quyên góp.

ThS. Trần Trọng Hải – Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh tặng 100 bình chữa cháy cho các hộ gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn của xã Nặm Păm, huyện Mường La

Lãnh đạo Sở Y tế trao bình chữa cháy cho các hộ gia đình nghèo.

Sở Y tế phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh hướng dẫn người dân cách sử dụng bình chữa cháy

Người dân thực hành chữa cháy tình huống giả định bằng bình chữa cháy

Đây là chương trình có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm của ngành y tế đối với nhân dân; Đảng ủy, HĐND, UBND xã Nặm Păm; Tăng cường mối quan hệ giữa cơ quan Sở Y tế đối với xã Nặm Păm. Góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong công tác bảo đảm an toàn PCCC và CNCH của các hộ gia đình; qua đó tuyên truyền, vận động người dân chấp hành tốt các quy định của pháp luật về PCCC, kịp thời phát hiện và xử lý hiệu quả các vụ cháy ngay từ khi mới phát sinh, không để cháy lan, cháy lớn gây thiệt hại về người và tài sản, để mỗi người dân là “một người lính” cứu hỏa trên địa bàn./.

PV. Mạnh Thắng – CDC Sơn La