Nội dung được Chính phủ đề cập tại Nghị quyết 156/NQ-CP phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11.
Theo đó, Chính phủ đề ra các giải pháp phục vụ triển khai quy định của Luật cư trú 2020 về Sổ hộ khẩu (SHK), Sổ tạm trú (STT) giấy hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022, cụ thể:

- Đẩy mạnh triển khai các phương thức ứng dụng dữ liệu dân cư, căn cước công dân (CCCD) và xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu phục vụ kết nối, chia sẻ thông tin với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

- Tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về giá trị sử dụng của thẻ CCCD gắn chip điện tử và tài khoản định danh điện tử khi thực hiện các giao dịch.

- Hoàn thành các nhiệm vụ được giao tại Nghị quyết 121/NQ-CP ngày 11/9/2022, Nghị quyết 131/NQ-CP ngày 06/10/2022, điển hình như:

+ Khẩn trương hoàn thành việc sửa đổi, bổ sung thay thế Thông tư thuộc thẩm quyền ban hành có yêu cầu nộp, xuất trình SHK, STT hoặc có yêu cầu xuất trình giấy tờ, tài liệu xác nhận về cư trú trong thực hiện thủ tục hành chính.

+ Chỉ đạo, hướng dẫn các cơ quan chức năng triển khai nhất quán, đồng bộ, hiệu quả các phương thức ứng dụng dữ liệu dân cư và CCCD thay thế SHK, STT trong giải quyết TTHC, giao dịch dân sự.