ĐÔI MẮT - (Bài thơ được bệnh nhân Nguyễn Ngọc Quế sáng tác và gửi tặng Bệnh viện Mắt tỉnh Sơn La)

Vào những ngày đầu tháng 9, người dân trên địa bàn tỉnh phấn khởi, vui mừng khi Bệnh viện Mắt tỉnh Sơn La có đủ vật tư y tế để tiến hành khám và phẫu thuật đục thuỷ tinh thể (TTT) cho bệnh nhân.

Đến Bệnh viện Mắt tỉnh Sơn La những ngày này, sẽ thấy một không khí làm việc hăng say. Đội ngũ y, bác sĩ tại Bệnh viện đang nỗ lực hết mình hoàn thành nhiệm vụ. Hầu hết các bệnh nhân khi đến với Bệnh viện Mắt cùng có chung niềm hy vọng cho đôi mắt sáng, khoẻ để có thể tiếp tục làm việc giúp đỡ người thân, gia đình.

Ông Nguyễn Ngọc Quế 83 tuổi, hiện đang sinh sống tại phường Tô Hiệu, thành phố Sơn La cho biết những năm gần đây mắt trái của ông có biểu hiện nhìn mờ, dần dần ngày càng mờ nhiều hơn, nhìn mọi thứ đều bị nhoè. Từng là bệnh nhân phẫu thuật đục TTT mắt phải tại Bệnh viện Mắt nên ông rất tin tưởng đến Bệnh viện Mắt để được điều trị. Ngày 25/9/2023, ông Quế vào viện, sau khi được các bác sĩ khám, kiểm tra các chỉ số, ông Quế được chỉ định phẫu thuật tán nhuyễn TTT bằng siêu âm Phaco đặt IOL. Đến nay mắt trái của ông đã nhìn rõ được, đọc được, và viết được. Cảm động trước sự chu đáo, tận tâm của đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện, ông Quế đã dùng đôi mắt sáng của mình để viết tặng Bệnh viện Mắt tỉnh Sơn La bài thơ “Đôi mắt”. Bài thơ của ông là món quà ý nghĩa, là nguồn động lực cho đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện thêm yêu nghề, tiếp tục phát huy để cùng nhau phấn đấu phục vụ nhân dân được tốt hơn. Bài thơ không chỉ đơn giản là niềm vui của cá nhân ông sau khi được phẫu thuật mắt ông sáng trở lại, mà cũng đã phản ánh trung thực về tinh thần thái độ phục vụ, về trình độ chuyên môn, về sự tâm huyết với nghề, về tinh thần đoàn kết vượt qua khó khăn để phục vụ người dân của đội ngũ viên chức Bệnh viện Mắt tỉnh Sơn La.

Dưới đây là hình ảnh bài thơ “Đôi mắt” và tác giả Nguyễn Ngọc Quế:

ĐÔI MẮT

Đôi mắt cửa sổ tâm hồn

Đôi mắt trong sáng là nguồn giàu sang

Nhìn ra thế giới thênh thang

Nhìn vào đất nước đàng hoàng đẹp thay

Thế mà ! Đã mấy năm nay

Mắt tôi như thể không ngày toàn đêm

Vào đây* như được thuốc tiên

Tay vàng, y đức, “ Mẹ hiền” giúp tôi

Chữa cho đôi mắt sáng ngời

Tinh anh sáng sủa, như thời thanh xuân

Bao nhiêu đôi mắt xa gần

Được chữa sáng lại muôn phần đẹp thay

Bệnh viện mắt – Sơn La đây

Chuyên sâu chữa mát đêm ngày tận tâm

Những y, bác sỹ ân cần

Chữa đôi mắt sáng góp phần vui chung

Bệnh nhân phấn khởi vui mừng

Chúc y , bác sỹ vừa hồng, vừa chuyên

Tiếng thơm lan tỏa mọi miền

Về Đôi mắt sáng, “mẹ hiền” Sơn La

Sơn La, tháng 9 năm 2023

Bệnh nhân Nguyễn Ngọc Quế

(Ngọc Hồng)

ĐT: 0983 901 466

(*) Bệnh viện mắt Sơn La

“ Dựa theo câu: Thầy thuốc như mẹ hiền” hay Lương như từ nẫu

Bài thơ Đôi mắt do ông Nguyễn Ngọc Quế sáng tác và gửi tặng Bệnh viện Mắt tỉnh Sơn La.

Ông Nguyễn Ngọc Quế tươi cười, phấn khởi chụp ảnh cùng bác sĩ trước khi được ra viện.