THÔNG BÁO DANH MỤC ĐỀ TÀI, DỰ ÁN KHOA HỌC THỰC HIỆN TRONG NĂM 2012
Thực hiện Quyết định số 1948/QĐ-UB ngày 26 tháng 8 năm 2011 của UBND tỉnh Sơn La về việc "Phê duyệt danh mục các đề tài, dự án khoa học thực hiện trong kế hoạch 2012"

Sở Khoa học và Công nghệ thông báo Danh mục các đề tài, dự án thực hiện trong năm 2012 như sau:

A.Đề Tài

1. Nghiên cứu xây dựng mô hình trồng xen một số giống cây ngắn ngày trong vườn cao su giai đoạn kiến thiết cơ bản tại một số huyện ở tỉnh Sơn La.

2. Nghiên cứu ứng dụng chế phẩm sinh học SH01 phục vụ sản xuất chè sạch gắn với bảo vệ môi trường bền vững tại Sơn La.

3. Nghiên cứu lên men lõi ngô với nấm mốc Aspergillus, sản xuất chế phẩm đa enzyme, bổ sung làm gia tăng mức tiêu hóa hấp thu, giảm tiêu tốn thức ăn trong chăn nuôi gia cầm và gia súc.

4. Tuyển chọn, nhân giống một số giống cây Bơ có năng suất, chất lượng cao phù hợp trên địa bàn tỉnh Sơn La.

5. Nghiên cứu đánh giá vùng nguyên liệu mây phục vụ công nghiệp chế biến và nghề mây tre đan truyền thống tỉnh Sơn La.

6. Biên niên sự kiện Lịch sử Đảng bộ tỉnh Sơn La tập 1 (1939-1954).

7. Lịch sử Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh Sơn La giai đoạn (1963-2010)

8. Nghiên cứu tiềm năng du lịch sinh thái và nhân văn huyện Quỳnh Nhai.

9. Nghiên cứu, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý di sản văn hóa trên địa bàn tỉnh Sơn La.

10. Ứng dụng công nghệ thông tin để biên soạn và thiết kế bộ từ điển (đa ngôn ngữ - đa phương tiện) Việt – Thái – Mông – Anh.

11. Nghiên cứu chiết xuất glycosid toàn phần, đánh giá tính an toàn và tác dụng điều trị viêm phế quản mãn tính trên thực nghiệm của lá xoài tròn (Mangiferain dica L.) huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La.

B. Dự án

12. Xây dựng mô hình nhân giống và nuôi ba ba gai thương phẩm tại thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La.

13. Xây dựng mô hình vùng chuối nguyên liệu chất lượng cao ở địa bàn huyện Yên Châu.