Chi bộ văn phòng Sở Y tế tỉnh Sơn La Đại hội lần thứ XLI nhiệm kỳ 2020-2023

Ngày 24/3, Chi bộ Văn phòng Sở Y tế tổ chức Đại hội lần thứ XLI,  nhiệm kỳ 2020 - 2023. Dự Đại hội có Đồng chí Nguyễn Thị Kim An, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Y tế.

Chi bộ Văn phòng Sở Y tế trực thuộc Đảng bộ Sở Y tế, có 40 đảng viên, trong đó có 38 đảng viên chính thức và 02 đảng viên dự bị. Đây là chi bộ tập trung nhiều cán bộ lãnh đạo chủ chốt, giữ nhiều trọng trách trong Ngành Y tế.

Trong nhiệm kỳ 2017 - 2020, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đảng ủy Sở Y tế, Chi bộ Văn phòng Sở Y tế đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội và hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ của chi bộ. Lãnh đạo cán bộ, công chức đề cao tinh thần trách nhiệm, tham gia xây dựng và thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của cơ quan theo đúng đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước. Tham mưu cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch xây dựng “Phương án đáp ứng với từng cấp độ dịch, bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 trên địa bàn tỉnh”… Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống bão lụt thiên tai. Chỉ đạo các bệnh viện nâng cao tinh thần thái độ phục vụ người bệnh, cải tiến chất lượng bệnh viện, chấn chỉnh công tác chuyên môn; Tổ chức kiểm tra công tác y tế đối với các đơn vị định kỳ hàng năm...lĩnh vực Dược, quản lý hành nghề và BHYT, kế hoạch tài chính, thanh tra y tế được triển khai có hiệu quả. Đồng thời, công tác xây dựng Đảng, giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên được chú trọng; Công tác quốc phòng an ninh được tăng cường...

Để tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, nhiệm kỳ 2020 - 2022, chi bộ đề ra mục tiêu: Toàn thể cán bộ Đảng viên phát huy tính chủ động  sáng tạo trong công tác, phát huy vai trò tiên phong gương mẫu, không ngừng tu dưỡng đạo đức tác phong, có lập trường quan điểm vững vàng, có đạo đức lối sống lành mạnh, có tinh thần trách nhiệm và ý thức kỷ luật cao. Nắm vững các quan điểm, chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước vận dụng sáng tạo vào nhiệm vụ chính trị của đơn vị của ngành. Lãnh đạo chi bộ thực hiện tốt chức năng tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh về công tác y tế trên địa bàn. Xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh, giữ vững sự đoàn kết thống nhất trong đảng. Xây dựng chính quyền và đoàn thể vững mạnh, thực hiện tốt chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực y tế trên địa bàn tỉnh góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho nhân dân.

Đại hội đã bầu ra Ban Chi ủy khóa mới với 05 đồng chí, trong đó đồng chí Trần Trọng Hải, Phó Giám đốc Sở Y tế được bầu giữ chức Bí thư Chi bộ Văn phòng Sở Y tế nhiệm kỳ 2020 - 2023 và bầu 20 đại biểu đi dự đại cấp trên.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật